• youtube
  • facebook

Trai xinh gái đẹp tấp nập chụp hình, xin chữ ở “phố Ông Đồ“ Sài Gòn

'Phố Ông Đồ' ở góc đường Phạm Ngọc Thạch - Nguyễn Thị Minh Khai (quận 1, TP HCM) vừa khai trương đã thu hút đông đảo người dân, đặc biệt là giới trẻ đến dạo chơi, chụp hình và xin chữ.

Ngày 3/2, "Phố Ông Đồ" chính thức khai trương, trở thành điểm đến tham quan vui chơi hấp dẫn đối với người dân và du khách. Góc đường Phạm Ngọc Thạch – Nguyễn Thị Minh Khai (quận 1) được trang trí hàng chục cây mai, đào rực rỡ khoe sắc.

Đây là một trong những hoạt động phục vụ nhu cầu vui chơi của người dân thành phố trong dịp Tết Nguyên đán.

"Phố Ông Đồ" có gần trăm gian hàng bày bán các loại tranh, đồ vật trang trí, nghệ thuật thư pháp,…

Tại đây, có hàng chục gian hàng của các "ông Đồ" viết thư pháp. Hoạt động xin chữ được người dân quan tâm nhiều nhất.

"Ông Đồ" Nhuận Hòa cho biết đây là năm thứ 3 anh tham gia viết thư pháp tại phố. Theo anh, mỗi "ông Đồ" muốn hành nghề phải học viết chữ thư pháp nhiều năm liền.

Mỗi bức thư pháp được bán với giá từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng, tùy theo mức độ khó dễ và các hình họa trang trí.

Ngoài ra, nhiều mặt hàng độc lạ cũng có mặt tại phố thu hút sự quan tâm của khách. Trong ảnh là một ông đồ đang viết thư pháp lên quả dừa được mạ đồng để chưng tết. Mỗi quả như vậy được bán với giá từ 150.000 – 180.000 đồng.

Không chỉ có "ông Đồ", nhiều "bà Đồ" cũng tham gia cho chữ. "Bà Đồ" Phạm Thị Thủy Tiên (27 tuổi) cho biết đây là lần đầu tiên chị tham gia cho chữ cùng với bạn bè.

Bạn Chí Minh (25 tuổi) cùng bạn gái tham quan cũng tranh thủ mua một số bao lì xì. "Mình thấy bao lì xì vẽ tay rất dễ thương và ý nghĩa nên mua làm quà tặng cho người thân trong gia đình", Minh chia sẻ.

Những cây đào, mai khoe sắc là điểm chụp hình được người dân, đặc biệt là giới trẻ yêu thích nhất. Bạn Nguyễn Thị Thu Thủy (26 tuổi) chia sẻ:

"Mình chọn chụp hình ở phố vì nơi đây có không khí rộn ràng, náo nức của ngày Tết. Năm nào mình cũng chụp hình ở đây để lưu giữ tuổi thanh xuân, sau này ngắm lại".

Nhiều nhóm bạn trẻ náo nức rủ nhau đi chụp hình nhóm trước khi về quê ăn tết.

Đôi vợ chồng trẻ bồng con ra phố "ông Đồ" ghi lại kỷ niệm.

Cô gái trong bộ áo dài rực rỡ thướt tha. Áo dài là trang phục được nhiều người lựa chọn để chụp hình.

Để phục vụ cho nhu cầu của người dân, nhiều gian hàng cho thuê áo dài nam nữ truyền thống với mức giá từ 50.000 đồng đến 120.000 đồng/lượt. Thậm chí người dân có thể mua áo dài tại đây để làm kỷ niệm.

Phố "Ông Đồ" hoạt động từ 7h đến 23 cho đến ngày 29 tết.