• youtube
  • facebook

Check-in cuối tuần ở những “góc cổ” của Sài Gòn không phải ai cũng biết

Nếu các bạn trẻ còn đang lấn cấn cuối tuần không biết đi đâu check-in cho “đẹp-độc-lạ” tại Sài Gòn, hãy thử ghé những địa điểm ngủ quên, tưởng chừng như quen thuộc mà nhiều người chưa từng đặt chân tới.

1. Khu phố người Hoa – TP.HCM

Giữa một thành phố ngột ngạt như Sài Gòn, liệu còn có ai hứng thú với một khu phố cũng đông đúc, chật chội không kém? Có lẽ, với khu phố người Hoa ở quận 5 là một ngoại lệ.

Tuy không có những khu phố mang dấu ấn Trung Hoa đặc trưng, nơi đây vẫn thu hút các bạn trẻ khám phá với những ngôi chùa cổ kính, những cửa hàng với biển hiệu song ngữ Trung – Việt hay các con hẻm, nhà cổ như những gì bạn thấy trong phim.

Tuy nằm giữa Sài Gòn hoa lệ nhưng khu phố người Hoa vẫn còn nhiều góc lạ mà không phải ai cũng biết.

Hãy lựa cho mình các bộ váy vintage, kết hợp cùng với con phố mang màu sắc điện ảnh và một chiếc ảnh hay smartphone, đảm bảo bạn sẽ có những bức ảnh như chụp từ cách đây 20 – 30 năm vô cùng chất.

2. Thảo Cầm Viên – TP.HCM

Dù quen thuộc và không còn xa lạ gì với các em nhỏ tại Sài Gòn, Thảo Cầm Viên tại quận 1 lại chưa được lứa tuổi teen quá yêu thích.

Nhưng các chiến binh weekend warrior yên tâm mà gác lại công việc rồi tới Thảo Cầm Viên vi vu đi, có nhiều góc đẹp và ăn hình lắm.

Nếu không thích chụp với động vật, bạn có thể đi vào khu nhà kính trồng xương rồng và làm một tấm hình thật deep, còn không thì ra bờ hồ ngồi hóng mát ngắm nhìn dòng người đang tản bộ thong dong xung quanh.

Mà chẳng cần quá nhiều chỗ, những tán cây cũng là khung cảnh để các bạn trẻ cho ra đời vô số bức ảnh đẹp, bokeh xoáy rực rỡ lung linh dưới nắng.

3. Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh

Nếu chỉ biết tới giai thoại nhà họ Hứa, bạn đã bỏ qua những điểm đáng nhớ và cực kỳ ấn tượng tại bảo tàng mỹ thuật thành phố.

Công trình được xây dựng theo kiến trúc Pháp với khoảng sân rộng mênh mông ở giữa. Có gì ở đây để các bạn chụp ảnh ư? Những góc cầu thang cổ kính này, các cánh cửa mang tông màu pastel hay vô số các tác phẩm nghệ thuật ấn tượng.

Đừng xem nhẹ một địa điểm quen thuộc trong thành phố này nhé, dù là chụp bên ngoài hay bên trong, bảo tàng mỹ thuật thành phố cũng thực sự có sức hút với những góc chụp ảnh “đáng đồng tiền bát gạo” vô cùng.

Chỉ cần xách xe máy lên và đi thôi, còn những cái khác có thể quẳng ở nhà hết. Quan trọng là giữ được tinh thần ưa khám phá, tự do và trải nghiệm là bạn đã có một cuối tuần tuyệt vời đúng chuẩn tinh thần của một weekend warrior rồi!

create

A.D / Trí Thức Trẻ