• youtube
  • facebook

Sài Gòn lọt tốp địa điểm tốt nhất khi du lịch một mình

Theo Airbnb, 10 thành phố lọt vào tốp địa điểm tốt nhất dành cho những người thích đi du lịch một mình có TP.HCM của Việt Nam.

Theo đó, TP.HCM đứng ở vị trí số hai trong bảng xếp hạng, sau Cancun (Mexico). Chỉ tính từ đầu năm 2017 đến nay,  khách đi du lịch một mình đặt vé tại TP.HCM tăng 146%. Chợ Bến Thành (quận 1) được cho là một trong số điểm đến nổi tiếng tại TP.HCM mà du khách không thể không tới thăm.

Airbnb cho biết, bảng xếp hạng được đưa ra sau khi nghiên cứu những dữ liệu từ việc đặt phòng trong năm 2016.

Airbnb là trang web cho phép người đi du lịch và những người có phòng trống, nhà trống có thể kết nối với nhau để thuê hoặc cho thuê chỗ ở trong thời gian đi du lịch. Ngoài việc tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể cho chỗ ở, Airbnb cũng giúp du khách nhanh chóng tìm được địa điểm du lịch, quán ăn, nhà hàng, quán càphê... giá rẻ, đáng tin cậy.

Dưới đây là tốp 10 địa điểm tốt nhất dành cho những người thích đi du lịch một mình, theo Cntraveler:

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Sài Gòn lọt tốp địa điểm tốt nhất khi du lịch một mình
Chợ Bến Thành (TP.HCM, Việt Nam) được cho là điểm đến không thể thiếu của khách du lịch khi tới với thành phố này. Tới đây, du khách sẽ mua được những món đồ lưu niệm mang đặc trưng của Việt Nam. Đặc biệt, TP.HCM cũng là thành phố được cho là sôi động, cởi mở nhất Việt Nam.

Cancun, Mexico 


Cancun (Mexico) là địa điểm xếp vị trí đầu tiên trong bảng danh sách. Đến với Cancun, du khách có cơ hội nếm thử nhiều món ăn độc đáo, mua những món đồ lưu niệm tuyệt đẹp.

Cologne, Đức


Cologne nổi tiếng với những công trình kiến trúc tuyệt đẹp. Tới Cologne, bạn có thể tham dự những buổi biểu diễn âm nhạc cực kỳ hấp dẫn.

Playa Del Carmen, Mexico


Playa del Carmen ở Mexico hấp dẫn du khách thích đi du lịch một mình bởi những bãi biển tuyệt đẹp.

Johannesburg, Nam Phi


Những nét văn hóa đặc sắc ở Johannesburg, Nam Phi thu hút khá đông du khách thích đi một mình ghé thăm.

Sao Paulo, Brazil


Thành phố São Paulo, Brazil thu hút khá nhiều du khách thích đi du lịch một mình. Lượng khách đặt phòng khi đến đây tăng 128% so với năm 2016.

Auckland, New Zealand 


Khi đến Auckland, New Zealand, du khách có thể ghé thăm những vườn nho tuyệt đẹp. Chiêm ngưỡng những đồng cỏ ngút ngàn nơi có những đàn gia súc lớn.

Mexico City, Mexico


Mexico City, Mexico nổi tiếng với nhiều nhà hàng hấp dẫn như El Moro Churreria, Parian Condesa.

Charlotte, North Carolina, Mỹ


Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại Bechtler là một trong những điểm đến hút khách du lịch thích đi một mình khi ghé thăm Charlotte, North Carolina.

Busan, Hàn Quốc


Busan (Hàn Quốc) hấp dẫn du khách bởi những bãi biển đẹp như Haeundae, Gwangall

create

G.Thanh (th)/plo.vn