• youtube
  • facebook

Bến Tre: Sắp diễn ra Ngày hội Tam nông và sản phẩm làng nghề 2018

Từ ngày 8 đến 14/11/2018, tỉnh Bến Tre sẽ tổ chức chương trình “Ngày hội Tam nông và sản phẩm làng nghề Bến Tre năm 2018”, nhằm giới thiệu những thành tựu nông nghiệp, nông thôn của tỉnh Bến Tre và các tỉnh, thành trong khu vực.

Theo Ban tổ chức Ngày hội, đây là lần đầu tiên tỉnh Bến Tre tổ chức sự kiện này, nhân dịp tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 26 của Trung ương về “Nông nghiệp - Nông dân và Nông thôn”.

Ngày hội có có quy mô lớn, đa dạng với trên 250 gian hàng cùng nhiều hoạt động, triển lãm giới thiệu và tôn vinh các mô hình, sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu của nông dân và các đơn vị doanh nghiệp phục vụ nông nghiệp, nông thôn, nông dân, xúc tiến thương mại nông nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, hợp tác xã, làng nghề truyền thống quảng bá sản phẩm nông nghiệp, nông thôn.

Sản phẩm trái cây Bến Tre được nhiều thị trường trong và ngoài nước biết đến

Sản phẩm trái cây Bến Tre được nhiều thị trường trong và ngoài nước biết đến

Bên cạnh đó, cùng với nhiều hoạt động hội thảo, hội nghị kết nối cung cầu tiêu thụ hàng hóa trong môi trường hội nhập; tạo cơ hội để các doanh nghiệp tìm kiếm đối tác mua bán, trao đổi sản phẩm về nông nghiệp, thiết bị công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp.

Đồng thời, đây cũng là dịp để các doanh nghiệp, đơn vị quản lý và cơ quan nghiên cứu tiếp cận với công nghệ, thiết bị tiên tiến và học tập kinh nghiệm về lĩnh vực nông nghiệp trong và ngoài nước.

Theo kế hoạch, đối tượng tham gia là những người trực tiếp sản xuất trên địa bàn tỉnh Bến Tre, hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp tỉnh; các sở, ban, ngành tỉnh, huyện, thành phố; các hợp tác xã nông nghiệp, các cơ sở sản xuất sản phẩm làng nghề truyền thống; Hội Nông dân, Sở NN&PTNT các tỉnh, thành phố khu vực miền Đông và Tây Nam bộ; các công ty, doanh nghiệp, trang trại, đơn vị sản xuất sản phẩm phục vụ công - nông nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Đối với sản phẩm tham gia, bao gồm: các loại trái cây và các mặt hàng nông sản, sản phẩm chế biến từ nông sản; rau, củ, quả, trứng, sữa sản xuất an toàn, thân thiện với môi trường; sản phẩm làng nghề, thủ công mỹ nghệ; máy móc thiết bị nông nghiệp, vật tư nông nghiệp, bảo vệ thực vật; các mô hình nông nghiệp đô thị, nông nghiệp công nghệ cao, các loại cây và con giống…

create

Bạch Thanh / baotainguyenmoitruong.vn

Ấm áp lễ cưới tập thể của 40 cặp đôi khuyết tật tại TP Hồ Chí Minh

Ấm áp lễ cưới tập thể của 40 cặp đôi khuyết tật tại TP Hồ Chí Minh

timer18/10/2018

Tối ngày 17/10, NSND Kim Cương đã chủ trì hôn lễ cho 40 cặp đôi uyên ương có hoàn cảnh khó khăn và bị khuyết tật ở các tỉnh miền Tây nhằm động viên và mang tới niềm vui, hạnh phúc cho các bạn khuyết tật.

Lệ Quyên, Đàm Vĩnh Hưng ký tên lên tranh, các hoạ sĩ phẫn nộ

Lệ Quyên, Đàm Vĩnh Hưng ký tên lên tranh, các hoạ sĩ phẫn nộ

timer15/10/2018

Nhiều hoạ sĩ lên tiếng chỉ trích hành động ký tên lên tranh của ca sĩ Lệ Quyên và Đàm Vĩnh Hưng.

Miền Tây: Ghé thăm ngôi nhà cổ hơn 100 tuổi được tái hiện trong nhiều bộ phim nổi tiếng

Miền Tây: Ghé thăm ngôi nhà cổ hơn 100 tuổi được tái hiện trong nhiều bộ phim nổi tiếng

timer27/09/2018

Với tuổi đời lên đến hơn 100 năm và mang nhiều giá trị văn hóa – lịch sử lâu đời, nhà cổ Bình Thủy không những là một trong số những ngôi nhà cổ thu hút được nhiều du khách đến tham quan ở Cần Thơ, mà còn được dùng làm bối cảnh của nhiều bộ phim nổi tiếng.

Phố lồng đèn lâu đời nhất Sài Gòn: Người trẻ đến tìm hình, người già tìm hoài niệm

Phố lồng đèn lâu đời nhất Sài Gòn: Người trẻ đến tìm hình, người già tìm hoài niệm

timer25/09/2018

Với một vùng đất nổi tiếng về các địa điểm vui chơi như Sài Gòn, Lương Nhữ Học tất nhiên không phải là con đường lồng đèn duy nhất. Nhưng có gì đặc biệt ở đây, mà cứ mỗi dịp trung thu về, nhiều người dân lại chọn đến nơi này chứ không phải là nơi khác?