• youtube
  • facebook

Xuất hiện “đám cưới tốn nhiều túi bóng nhất” khiến nhiều người “dở khóc dở cười”

Mới đây, những bức ảnh ghi lại cảnh rước dâu bằng xe trâu, hàng chục người chân mang nilon, đầu đội túi bóng đi băng băng trên con đường nhỏ đầy bùn đất đã gây “chấn động” mạnh trong cộng đồng mạng.

Đám cưới rước dâu bằng xe trâu có 1-0-2 ở Phú Thọ.

Với tiết trời se lạnh, khô ráo, những ngày cuối năm, luôn là khoảng thời gian đẹp đẽ nhất trong năm để các cặp đôi tổ chức đám cưới.

Mặc dù vậy, cũng có không ít cặp đôi khi tổ chức đám cưới lại gặp phải những ngày thời tiết không ủng hộ với những cơn mưa bất chợt.

Con đường lầy lội từ nhà gái đi ra đến đường nhựa.

Sẽ không khó để bắt gặp những cảnh tượng đi rước dâu bằng xe tải, xe trâu, xe bò, hay cô dâu chân đi dép tổ ong, đi ủng để qua con đường làng lầy lội trong những ngày mưa bão. Và đây được xem là những kiểu rước dâu “độc – lạ” khiến dân mạng dở khóc dở cười.

Một số hình ảnh rước dâu “vất vả” trong đám cưới ở các làng quê khiến cư dân mạng cảm động xen lẫn niềm vui, chúc phúc trong ngày trọng đại của cô dâu chú rể.

Lầy lội, trơn trượt là tất cả những gì mà mọi người sẽ bắt gặp khi nhìn những bức ảnh này.

Mới đây, những bức ảnh ghi lại cảnh rước dâu bằng xe trâu, hàng chục người chân mang nilon, đầu đội túi bóng đi băng băng trên con đường nhỏ đầy bùn đất đã gây “chấn động” trong cộng đồng mạng.

Được biết, đám cưới đang gây xôn xao cộng đồng mạng này là của cô dâu Hoàng Thị Hà Trang (sinh năm 1997, quê ở Phú Thọ) và chú rể Nguyễn Văn Dương (sinh năm 1992, quê ở Thái Nguyên).

Nhiều người đưa dâu phải đội túi bóng hay đi ủng.

Trên con đường quê lầy lội ở khu 1, xã Liên Phương, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ, chú rể Văn Dương trong bộ vest đen đón cô dâu Hà Trang mặc váy trắng bằng chiếc xe trâu có một 1-0-2 trong lịch sử.

Những bức hình này được anh Trần Xuân Vũ (sinh năm 1996) là một trong những thành viên của phái đoàn họ nhà gái ghi lại một cách chân thực và cụ thể nhất, coi như là món quà kỷ niệm dành tặng cho hai em với lời chúc: “Mong rằng hai em sẽ luôn vượt qua mọi gian khó, trân trọng những khoảnh khắc này để ở bên nhau mãi mãi”.

Đám cưới chất chơi nhất Vịnh Bắc Bộ xuất hiện ở Phú Thọ.

Theo như chia sẻ của bạn Trần Xuân Vũ: “Trời bắt đầu đổ mưa vào tối hôm trước nên đã khiến cho con đường đất nhỏ quen thuộc dẫn lối vào nhà cô dâu Hà Trang bỗng nhiên hóa thành “đầm lầy” chỉ sau một đêm”.

Vũ chia sẻ thêm về đoạn đường này: “Bao nhiêu năm qua, con đường mòn này vẫn vậy, không ai tu sửa, mỗi lần trời mưa là ngập lụt, trơn trợt. Đi bộ đã khó thì đừng nói là đi xe máy, hay ô tô vào làng. Và đó cũng chính là nguyên nhân chính dẫn tới cảnh “rước dâu” bằng xe trâu như trong hình ảnh tôi đã chia sẻ.

Cả đoàn rước dâu phải đeo túi nilon để băng qua đoạn đường này.

Đây không chỉ là lần đầu tiên diễn ra cảnh tượng này, rất nhiều đám cưới khác trong làng cũng đã từng phải chịu cảnh lầy lội như thế này mỗi khi trời đổ mưa”.

Dù phải ngồi xe trâu, xắn quần, túm váy, chân đi ủng, nilon hay đầu đội túi bóng vì đường lầy lội nhưng không chỉ cô dâu, chú rể mà những ai tham gia đoàn rước dâu đều rạng ngời.

Đây được mệnh danh là đám cưới tốn nhiều túi nilon nhất năm.

“Tuy chỉ mất một đoạn đường ngắn phải đi xe trâu từ nhà ra đến đường nhựa, nhưng đây có lẽ sẽ là những kỷ niệm đẹp đẽ nhất trong cuộc đời của Trang và Dương”, anh Xuân Vũ bày tỏ.

Bộ ảnh này, sau khi được đăng tải lên Facebook đã nhanh chóng thu hút được rất nhiều người quan tâm. Trong đó còn có những comment vô cùng hài hước khiến ai đọc xong cũng không thể nhịn nổi cười như: “Chất quá!”, “Đám cưới của năm!”, hay “Đám cưới tốn nhiều túi bóng nhất từ trước đến nay”…

Dù phải đi đón dâu "vất vả" nhưng tất cả các nam thanh nữ tú ai nấy đều rạng ngời.

Nguồn ảnh: Trần Xuân Vũ