• youtube
  • facebook

Xôn xao về thùng tiền từ thiện đặt trên phố Sài Gòn bỗng “biến mất“ trong vòng “1 nốt nhạc“

Trên thành hộp có ghi rõ: 'Nếu ai khó khăn, hãy lấy 3 tờ', nhưng thật không may rằng có ai đó đã 'bỏ quên' lời nhắn ấy mà lấy luôn cả chiếc thùng tiền đi, không để lại dấu tích gì.

Người Sài Gòn vốn nổi tiếng dễ thương, sẵn lòng bao dung và thích làm từ thiện. Từ những ổ bánh mì, quần áo, cơm gạo đến những thùng trà đá lề đường… tất cả đã làm nên hình ảnh người Sài Gòn rất đáng yêu trong mắt người dân cả nước và những vị khách du lịch.

Mới đây, một hành động đẹp khác của người dân Sài Gòn đã được chia sẻ lên mạng xã hội, đó là thùng tiền từ thiện dành cho người khó khăn. Một chiếc thùng đựng khá nhiều những tờ tiền với mệnh giá khác nhau được đặt ngay ngắn trên vỉa hè đường Tô Hiến Thành, Quận 10, với nội dung:

"Nếu bạn gặp khó khăn, hãy lấy 3 tờ". Dù giá trị các tờ tiền không lớn nhưng hành động ý nghĩa này chắc chắn sẽ giúp đỡ được rất nhiều người nếu họ lỡ gặp phải một tình huống bất ngờ nào trên đường mà không có cách xoay sở. 

Hòm tiền giúp đỡ người khó khăn được đặt ngay ngắn trên vỉa hè

Hòm tiền giúp đỡ người khó khăn được đặt ngay ngắn trên vỉa hè

Ngay sau khi đăng tải, bức ảnh đã nhận được sự ủng hộ rất lớn của cộng đồng mạng. Nhiều người thậm chí còn rủ nhau đến nơi có thùng tiền để quyên góp giúp đỡ ai đó đang gặp khó khăn.

Tuy nhiên, nhiều dân mạng lại tỏ ra lo lắng vì không thấy ai đứng canh, có thể hòm tiền sẽ bị kẻ xấu "cuỗm" đi mất.

Và đúng như lo lắng của một số người, khi thông tin về hòm tiền từ thiện này xuất hiện chưa bao lâu thì đã có thông báo hòm tiền bị lấy mất.

Admin của chính trang mạng xã hội này đã đăng tải ảnh chụp vỉa hè nơi đặt chiếc thùng đựng tiền, nhưng điều bất ngờ là không thấy chiếc thùng đặt ở đó nữa. Có thông tin cho rằng, nó đã bị mất.

Ảnh chụp hôm nay đã không còn thấy thùng tiền ở đâu nữa

Ảnh chụp hôm nay đã không còn thấy thùng tiền ở đâu nữa

Hiện tại, rất nhiều ý kiến bức xúc và bất bình vì sự "biến mất" bất ngờ của thùng tiền từ thiện. Mọi người cũng đang kêu gọi nhau sẽ lập ra những thùng tiền giúp đỡ người khó khăn như vậy, nhưng sẽ có cách quản lý an toàn và hiệu quả hơn.

Nguồn: Tôi là dân Bình Thạnh

create

TRINH TRINH / Thể Thao Văn Hóa