• youtube
  • facebook

Vụ võ sư đóng phim “Người phán xử“ bị khởi tố vì lừa đảo: Giới võ thuật xôn xao

Phim 'Người Phán Xử' có võ sư vào vai Huy Bá đang bị CSĐT CATP Hà Nội khởi tố để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Như Báo ANTĐ đã đưa tin, vào ngày 17/6, Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1974, trú ở phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội), là giáo viên dạy võ thuật, để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đối tượng Hùng thường dùng “chiêu” tự giới thiệu là giáo viên dạy võ thuật trong ngành Công an, có nhiều mối quan hệ, để hứa hẹn xin việc cho người khác, qua đó chiếm đoạt số tiền nhiều chục triệu đồng.

Ngày 18/6, trao đổi với PV Báo ANTĐ, võ sư Lê Minh Thu – Chưởng môn Bình Định Gia – cho biết, khi hay tin về sự việc, bà rất buồn vì Nguyễn Mạnh Hùng từng là một đệ tử của môn phái này từ khi còn nhỏ.

Đối tượng Nguyễn Mạnh Hùng bị khởi tố để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Đối tượng Nguyễn Mạnh Hùng bị khởi tố để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Trước thông tin khởi tố nói trên, nhiều võ sư trong làng võ thuật Việt đã bày tỏ sự phiền lòng, bởi võ thuật luôn đề cao yếu tố đạo đức lên hàng đầu.

“Sau này, võ sư Hùng ra ngoài mở môn phái riêng, điều này không đúng với quan điểm của Bình Định Gia, nên khoảng gần 10 năm trước, chúng tôi đã khai trừ Hùng ra khỏi môn phái.

Trong cuộc sống, tôi thấy Hùng là người hài hòa, hay chuyện. Sự việc vừa qua khiến những người trong giới võ thuật đều buồn, vì khi đã theo nghiệp võ, chúng tôi đều đặt yếu tố đạo đức lên hàng đầu”, võ sư Lê Minh Thu chia sẻ.

Là một võ sư, việc đối tượng Hùng bị khởi tố khiến nhiều người trong giới võ thuật Việt buồn lòng

Là một võ sư, việc đối tượng Hùng bị khởi tố khiến nhiều người trong giới võ thuật Việt buồn lòng

Trong khi đó, một nguồn tin riêng cho PV Báo ANTĐ biết, mặc dù mở môn phái, võ đường riêng, song Nguyễn Mạnh Hùng không tập trung nhiều vào việc truyền dạy võ thuật. Việc người này bị khởi tố đã khiến những người trong giới võ Việt xôn xao, bàn luận.

Vai diễn Huy Bá trong “Người phán xử” giúp Hùng được nhiều người biết tới hơn, do vậy, thông tin khởi tố nói trên càng khiến dư luận quan tâm tới nhân vật này.

Hiện nay, Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội đang phát thông tin đề nghị những ai là nạn nhân của Nguyễn Mạnh Hùng thì cần liên lạc với Đội 9 - Phòng Cảnh sát kinh tế - để cung cấp thông tin. Cán bộ thụ lý là đồng chí Cao Thanh Huyền (ĐT: 0914856788, địa chỉ: 40B Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

create

Trung Hiếu / anninhthudo.vn