• youtube
  • facebook

Viện KSND tối cao vào cuộc vụ án 'anh rể hiếp dâm em vợ'

LĐO từng đăng loạt bài điều tra: 'Ly kỳ nghi phạm anh rể hiếp dâm em vợ', xảy ra ở quận 7, TP HCM. Vụ án kéo dài nhiều năm, nhưng các cơ quan tố tụng TP HCM vẫn không xử lý thấu đáo. Điều này khiến nạn nhân vô cùng bức xúc, trong khi nghi phạm vẫn nhởn nhơ ngoài vòng luật pháp…

Hình ảnh thương tích trên thân thể nạn nhân. Ảnh: C.A

Văn bản số 559-01/BT-VKS-P2 ngày 30.11.2018 của Viện KSND TP HCM cho biết: “Sau khi nghiên cứu nội dung đơn và quá trình giải quyết, do vụ án phức tạp nên Viện KSND TP HCM đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án đến Vụ 2 – Viện KSND tối cao để báo cáo thỉnh thị xin ý kiến”. Sau khi có ý kiến chỉ đạo của Viện KSND tối cao, Viện KSND TP HCM sẽ “giải quyết dứt điểm vụ án”.

Tại văn bản trên, Viện KSND TP HCM cũng xác nhận: Ngày 15.11.2018, Viện KSND TP HCM nhận được đơn tố cáo của các ông Phạm Văn Tứ và Văn phòng luật sư Trần Hải Đức (Đoàn luật sư TP HCM) do Ban Nội chính Thành ủy TP HCM chuyển đến. Đơn tố cáo nêu các dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng khi kiểm sát vụ án hình sự “hiếp dâm”, do Lê Phú Cự thực hiện hành vi đối với chị P.T.T (con gái của ông Tứ)”.

Ông Phạm Văn Tứ - cha nạn nhân P.T.T - quyết tâm tố giác kẻ phạm tội trong suốt nhiều tháng qua. Ảnh: V.C

Như LĐO đã thông tin, ngày 6.7.2015, chị P.T.T đang nằm ngủ thì bị Lê Phú Cự không mặc quần áo dùng vũ lực tấn công tình dục. Việc giao cấu không hoàn thành do chị T. chống cự và có sự xuất hiện của N.V (em họ chị T.). Sau đó, chị T. và ông Phạm Văn Tứ có đơn tố giác tội phạm.

Ngày 30.11.2015, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 7 khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam Lê Phú Cự để điều tra về tội “hiếp dâm”. Ngày 12.1.2016, Viện KSND quận 7 ra quyết định hủy bỏ việc khởi tố, đình chỉ các hoạt động tố tụng đối với Cự.

Thông báo truy tìm thủ phạm được Công an quận 7 ban hành vào thời điểm thủ phạm tránh mặt. Ảnh: C.A

Ngày 9.3.2017, Viện KSND quận 7 hủy bỏ quyết định đình chỉ điều tra. Ngày 14.3.2017, Công an quận 7 phục hồi điều tra, vụ án được chuyển đến Công an TTP HCM giải quyết. Tuy nhiên đến nay, Viện KSND TP vẫn chưa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Lê Phú Cự, khiến gia đình bị hại bức xúc tố cáo kéo dài.

Trước đó, luật sư Trần Hải Đức đã có văn bản gửi Viện KSND TP HCM phản ánh trong quá trình kiểm sát vụ án, kiểm sát viên Phạm Đức Bảo đã có nhiều dấu hiệu sai phạm, gia đình nạn nhân rất bức xúc và có đơn yêu cầu thay đổi kiểm sát viên.

 

create

Lao Động