• youtube
  • facebook

Uống 1 lon b.ia cho ngon miệng, tài xế ngơ ngác bị phạt

Tổng kiểm tra xe toàn quốc: Tài xế ngơ ngác khi nồng độ cồ.n 0,077mg/1 lít khí thở nhưng vẫn bị phạt bị giam xe 7 ngày, phạt 2,5 triệu và giữ bằng lái 2 tháng

Tài xế Phạm Văn Tâm (42 tuổi, ngụ quận 9) điều khiển ô tô 4 chỗ lưu thông trên Xa lộ Hà Nội hướng từ Thủ Đức đi trung tâm TP.HCM đêm qua bị CSGT đội Rạch Chiếc chốt chặn yêu cầu dừng xe kiểm tra.

CSGT đội Rạch Chiến kiểm tra nồng độ cồ.n đối với tài xế Phạm Văn Tâm 

CSGT đội Rạch Chiến kiểm tra nồng độ cồ.n đối với tài xế Phạm Văn Tâm 

Qua kiểm tra, CSGT phát hiện tài xế Tâm v.i phạ.m nồng độ cồ.n với mức 0,077 mg/lít khí thở.

Bị lập biên bản, tài xế Tâm thắc mắc tại sao nồng độ cồ.n thấp vậy mà vẫn v.i phạ.m.

Trước thắc mắc của tài xế, một cán bộ CSGT đội Rạch Chiếc đã dẫn chứng luật cho tài xế Tâm đối chiếu.

"Mức tối thiểu nồng độ cồ.n trong khí thở khi lái ô tô là 0,00 mg/lít khí thở. Do đó, khi chúng tôi phát hiện anh có nồng độ cồ.n tức là đã v.i phạ.m. Với mức 0,077 mg/lít khí thở, anh bị giam xe 7 ngày, phạt 2,5 triệu, giữ bằng lái 2 tháng" - vị cán bộ giải thích. 

Tài xế Tâm ngơ ngác khi bị phạt v.i phạ.m nồng độ cồ.n 

Tài xế Tâm ngơ ngác khi bị phạt v.i phạ.m nồng độ cồ.n 

Chia sẻ về mức phạt v.i phạ.m trên, tài xế Tâm cho biết, trong bữa tối, anh uống một lon bia để ăn cơm cho ngon miệng. Sau đó, anh lái ô tô chở vợ con đi công việc.

“Tôi nghĩ uống một lon bia sẽ không có chuyện say xỉn, vẫn lái xe an toàn. Thật bất ngờ khi v.i phạ.m và đây là lần đầu", tài xế Tâm nói và cho biết lần sau sẽ rút kinh nghiệm.

Trung tá Vương Văn Nhựt, Phó đội CSGT Rạch Chiếc cho biết, trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ xử lý v.i phạ.m như đo nồng độ cồ.n, kiểm tra ma túy, có nhiều trường hợp người v.i phạ.m có những lời lẽ xúc phạm, chống đối người thi hành công vụ. 

Cảnh sát đo nồng độ cồ.n tài xế trên Xa lộ Hà Nội tối qua (15/7)

Cảnh sát đo nồng độ cồ.n tài xế trên Xa lộ Hà Nội tối qua (15/7)

“Với những trường hợp đó chúng tôi luôn xử lý mềm dẻo, giải thích cho họ biết. Nếu sau bước đó, người v.i phạ.m vẫn còn phản ứng thì sẽ phối hợp với lực lượng công an, dân phòng thực hiện cưỡng chế, đưa về phường để xử lý” - Trung tá Vương Văn Nhựt nhấn mạnh. 

Theo thống kê của Phòng cảnh sát giao thông công an TP.HCM, tính đến sáng nay, đơn vị tổng kiểm soát 1.324 trường hợp và lập biên bản 708 gồm 60 xe khách, 59 container, 411 xe máy, 178 ô tô các loại.

Trong đó, có 2 trường hợp chở quá số người quy định, 58 cồ.n, 101 vi pham tốc độ, 104 đi không đúng phần đường, 10 v.i phạ.m tránh vượt, 54 vụ liên quan đến giấy phép lái xe, 9 không đội mũ bảo hiểm và 323 v.i phạ.m lỗi khác. Thống kê cũng cho biết đơn vị đã tạm giữ 92 xe gồm 1 ô tô và 91 xe máy.

create

Tuấn Kiệt / vietnamnet.vn