• youtube
  • facebook

TP.HCM xây nghĩa trang rộng 90 ha thay thế Bình Hưng Hòa

Khu nghĩa trang mới thay thế Bình Hưng Hòa nằm tại xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh rộng 90 ha, sau khi hoàn thành sẽ đáp ứng nhu cầu chôn cất của người dân TP.HCM.

UBND TP.HCM vừa có văn bản giao Viện Quy hoạch Xây dựng thuộc Viện Nghiên cứu Phát triển TP.HCM phối hợp với các cơ quan liên quan sẽ lập quy hoạch tỷ lệ 1/2000 khu nghĩa trang của TP.HCM tại xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh rộng 90 ha để đáp ứng nhu cầu chôn cất của người dân.

Sau khi quy hoạch được duyệt, TP.HCM sẽ mời gọi các nhà đầu tư có đủ năng lực tham gia xây dựng. Về lâu dài, UBND TP.HCM giao Viện Quy hoạch Xây dựng phối hợp với Viện Quy hoạch đô thị và Nông thôn quốc gia của Bộ Xây dựng nghiên cứu lập quy hoạch địa điểm xây dựng nghĩa trang trên địa bàn định TP.HCM, định hướng đến năm 2050.

Theo số liệu từ Sở Tài nguyên & Môi trường, TP.HCM có 9.300 nghĩa trang với tổng diện tích 920 ha. TP.HCM đã và đang xây dựng nhiều nghĩa trang mới với tổng diện tích khoảng 140 ha như Long Thạnh Mỹ ở Q.9, Nhơn Ðức tại Nhà Bè, Ðông Thạnh ở Hóc Môn, Công viên TP.HCM ở Củ Chi.

Trước đó, hồi đầu tháng 7, UBND TP.HCM đã duyệt quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 của 7 khu dân cư ở quận Bình Tân. Theo đó, nghĩa trang Bình Hưng Hòa sẽ được di dời để lấy đất xây khu phức hợp, tòa nhà cao ốc và công viên cây xanh.

Hiện tại, Bình Hưng Hòa là nghĩa trang lớn nhất TP.HCM, nằm ở phường Bình Hưng Hòa và Bình Hưng Hòa A của quận Bình Tân trên trục hai con đường chính là Tân Kỳ Tân Quý- Bình Long và nằm giữa khu dân cư.

create

Khánh Chi / nguoitieudung.com.vn