• youtube
  • facebook

TP.HCM xây cầu Nam Lý, khai thông tuyến giao thông thủy quan trọng

Cầu Nam Lý được khởi công xây dựng nhằm đồng bộ với đường Đỗ Xuân Hợp, đáp ứng nhu cầu vận tải, phù hợp với mức độ đô thị hóa của khu vực và đảm bảo yêu cầu giao thông thủy của Rạch Chiếc sau khi cải tạo.

TCty Xây dựng Bạch Đằng - CTCP nhận mặt bằng sạch đến đâu thi công đến đấy.

TCty Xây dựng Bạch Đằng - CTCP nhận mặt bằng sạch đến đâu thi công đến đấy.

Cầu Nam Lý thuộc Dự án khai thông thuyến đường thuỷ nối sông Sài Gòn và sông Đồng Nai qua ngã Rạch Chiếc đã được Sở Giao thông công chính TP.HCM phê duyệt tại Quyết định số 3542/QĐ-GT ngày 14/10/2004 và đang được triển khai thực hiện.

Tuyến vận tải thủy Rạch Chiếc - Rạch Ông Hồng - Rạch Trau Trảu - Sông Tắc dài 13,63km nối sông Sài Gòn và sông Đồng Nai là tuyến đường thủy quan trọng nhưng từ trước tới nay chưa được khai thác do vướng đập Rạch Chiếc trên tuyến đường Đỗ Xuân Hợp. Hiện nay đường Đỗ Xuân Hợp đang được đầu tư cải tạo theo đúng với quy hoạch là đường đô thị cấp khu vực: Vtk=80km/h, chiều rộng mặt cắt ngang giai đoạn 1 là B=23m, giai đoạn hoàn chỉnh là B=30m.

Cùng với sự phát triển đô thị hoá nhanh chóng của quận 2 và quận 9 việc đầu tư xây dựng Cầu Nam Lý (thay thế đập Rạch Chiếc) là nhằm đồng bộ với đường Đỗ Xuân Hợp đáp ứng nhu cầu vận tải, phù hợp với mức độ đô thị hóa của khu vực và đảm bảo yêu cầu giao thông thủy của Rạch Chiếc sau khi cải tạo.

Dự án đầu tư xây dựng cầu Nam Lý có chiều dài 749,91m nhằm nối tiếp từ Đoạn 1 đến Đoạn 2 của dự án mở rộng đường Đỗ Xuân Hợp. Đơn vị chủ quản quản lý Dự án là Khu quản lý giao thông đô thị số 02 - Sở Giao thông vận tải TP.HCM và Nhà thầu thi công là Liên danh Thành An 117 - Thăng Long - Bạch Đằng - Phương Đông. Tiến độ dự án là 18 tháng.

Lãnh đạo TCty Xây dựng Bạch Đằng – CTCP chỉ đạo thi công cầu Nam Lý.

Lãnh đạo TCty Xây dựng Bạch Đằng – CTCP chỉ đạo thi công cầu Nam Lý.

Phần việc Tổng Công ty Xây dựng Bạch Đằng - CTCP thi công cầu Nam Lý có tổng giá trị hợp đồng là 127,8 tỷ đồng và đã giao toàn bộ phạm vi công việc cho công ty trực thuộc là Công ty Xây dựng và Đầu tư Bạch Đằng 6.

create

Đại Vũ/baoxaydung.com.vn