• youtube
  • facebook

TPHCM: Vụ dâm ô bé gái trong thang máy, Linh “nựng“ kêu oan và diễn biến bất ngờ

Viện KSND Q.4 (TP HCM) đã bác đơn kh.áng cáo kêu oan của bị cáo Nguyễn Hữu Linh (Linh 'nựng') về hành vi d.âm ô bé gái trong thang máy khiến dư luận ph.ẫn nộ thời gian qua.

Mặc dù VKSND quận 4 đã ra cáo trạng truy tố, TAND cùng cấp cũng đã lên lịch xét xử vào ngày 25/6 tới đây, nhưng ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng) vẫn không thừa nhận hành vi dâ.m ô đối với bé gái tại thang máy chung cư Galaxy 9, đường Nguyễn Khoái, quận 4, TPHCM.

Theo đó, ông Linh chỉ thừa nhận h.ành vi ôm, hôn bé gái 8 tuổi ở thang máy vào ngày 1/4, tổng cộng 3 lần vi phạm. Ông Linh không nhận lỗi và cho rằng hành vi của bản thân chưa đủ yếu tố cấu thành tội "D.âm ô đối với người dưới 16 tuổi" theo điều 146 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Hành vi của ông Nguyễn Hữu Linh đối với bé gái bị camera an ninh trong thang máy ghi lại. 

Hành vi của ông Nguyễn Hữu Linh đối với bé gái bị camera an ninh trong thang máy ghi lại. 

Luật sư Trần Bá Học (Đoàn LS TP HCM) bào chữa cho bị cáo này đã có đơn cho rằng cáo trạng của Viện KSND Q.4 cáo buộc Linh là khiên cưỡng, chưa phù hợp với những yếu tố cấu thành tội danh này. LS kiến nghị TAND Q.4 trả hồ sơ điều tra bổ sung để xác định Nguyễn Hữu Linh có phạm tội hay không, tránh làm oan người vô tội.

Cụ thể, theo LS Trần Bá Học, căn cứ điều 146 bộ luật Hình sự năm 2015, dấu hiệu cấ.u thành tội phạm thì người phạm tội phải có hành vi x.âm phạ.m đến danh dự, nhân phẩm, sức khỏe như s.ờ m.ó, h.ôn hí.t bộ phận si.nh d.ục của người bị hại; dùng bộ phận si.nh d.ục của mình ch.à x.át với bộ phận sin.h d.ục của bị hại; bắt người bị h.ại s.ờ m.ó, hô.n h.ít bộ phận si.nh d.ục của mình nhằm t.hỏa m.ãn d.ục vọ.ng.

Về động cơ, mục đích thì người phạm tội phải nhằm th.ỏa m.ãn nhu cầu sin.h d.ục. Về hậu quả, phải gây ảnh hưởng ng.hiêm trọ.ng đến danh dự, nh.ân ph.ẩm, sức khỏe và sự phát triển bình thường của người dưới 16 tuổi.

LS này cho rằng qua nghiên cứu hồ sơ, cáo trạng chỉ mô tả Nguyễn Hữu Linh “hô.n vào má” trái, phải của người bị hại. Như vậy, việc “hô.n vào má” liệu có đủ cơ sở khẳng định đây là hành vi d.âm ô với người dưới 16 tuổi hay không.

Ngoài ra, LS nêu theo như diễn biến sự việc, ông Linh trên tay luôn cầm điện thoại, có lúc nghe điện thoại gọi đến, thời gian 3 lần hô.n chỉ thực hiện trong 15 giây thì không thể cho rằng ông Linh nhằm thỏ.a m.ãn nhu cầu tì.nh d.ục của mình.

Đồng thời, gia đình cháu bé cũng xác nhận ông Linh chỉ xuất phát từ sự quý mến cháu chứ không xuất phát từ ý nghĩ xấu xa, vì vậy có thể nói khách thể tác động chưa xảy ra đối với bị hại trong vụ á.n…

Qua kiến nghị của LS, TAND Q.4 trả hồ sơ cho Viện KSND Q.4, yêu cầu làm rõ bàn tay trái của ông Linh có chạm vào phần c.ơ th.ể phía trước thân người của cháu bé hay không.

Theo cáo trạng tru.y t.ố, chiều ngày 2/4, Cơ quan CSĐT Công an quận 4 nhận được thông tin trên mạng xã hội có đoạn clip thời gian khoảng 58 giây về một người đàn ông ôm hô.n bé gái trong thang máy của chung cư Galaxy 9. Đến tối cùng ngày, Công an phường 1, quận 4 nhận được đơn t.ố giá.c của bà B.T. (Trưởng Ban quản lý chung cư Galaxy9) về việc người đàn ông ôm bé gái trong thang máy.

Quá trình đi.ều tra xác định, khoảng 21 giờ ngày 1/4, cháu C. (8 tuổi, cư dân sinh sống tại chung cư) xuống siêu thị của chung cư mua đồ cho mẹ. Sau đó, cháu C. đi thang máy lên nhà và nhờ bảo vệ chung cư quẹt thẻ thang máy. Lúc này, trong thang máy có một người đàn ông (ông Nguyễn Hữu Linh) cũng đang chờ thang máy đi lên.

Khi cửa thang máy vừa đóng, bất ngờ ông Linh ô.m cháu bé, tay trái ông này vịn vào bụng, tay phải choàng qua đầu, vai và dùng miệng h.ôn vào má trái của cháu C. Đúng lúc đó có điện thoại, ông Linh buông cháu bé ra nghe, cháu C. vội đứng sát cửa thang máy, cách xa ông Linh.

Tuy nhiên, ông Linh tiếp tục ôm từ phía sau kéo cháu lại gần khiến phần lưng cháu dựa vào trước người của ông. Khi thang máy mở cửa thì ông Linh buông ra, cháu C. về nhà kể cho cha mẹ nghe lại sự việc.

Ngay xong, cha cháu C. xuống báo ban quản lý, yêu cầu trích xuất camera xem lại. Sau đó, ban quản lý đã thì mời ông Linh xuống làm việc. Lúc này, ông Linh thừa nhận mình là người đàn ông trong clip và khai tên giả là Nguyễn Văn Hưng, CMND số 2003347 cấp vào tháng 10/2007 tại Quảng Nam.

Qua làm việc, mẹ cháu C. đồng ý bỏ qua vụ việc và ông Linh bay về Đà Nẵng vào chiều ngày hôm sau.

Khi đoạn clip bị phát t.án trên mạng, chiều ngày 3/4, ông Linh đến Công an quận 4 trình diện và khai nhận vào ngày 1/4 ông có đến căn hộ của con trai ở chung cư Galaxy 9 để lưu trú. Đến chiều cùng ngày, ông cùng với một số người bạn uống bia rồi đi taxi về lại chung cư. Khi gặp cháu C. đã có hành vi như trong clip.

 

create

Kim Ngưu / kienthuc.net.vn