TPHCM: Thu giữ hàng trăm đồng hồ “hàng hiệu“ giá vài trăm nghìn đến vài chục triệu đồng

Hàng trăm đồng hồ mang thương hiệu nổi tiếng được chủ một cơ sở tại quận 1, TP HCM bày bán nhưng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ. Bước đầu, lực lượng chức năng xác định các sản phẩm có dấu hiệu giả mạo.

Hàng trăm đồng hồ mang thương hiệu nổi tiếng được chủ một cơ sở tại quận 1, TP HCM bày bán nhưng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ.

Bước đầu, lực lượng chức năng xác định các sản phẩm có dấu hiệu giả mạo.

Ngày 8/11, lực lượng quản lý thị trường TP HCM đã kiểm tra đột xuất một cơ sở kinh doanh đồng hồ tại số 149/25 Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, quận 1.

Số đồng hồ nghi giả mạo

Số đồng hồ nghi giả mạo

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hàng trăm đồng hồ mang thương hiệu nổi tiếng như Rolex, Omega, Montblanc, Hublot… được bày bán. Tuy nhiên, khi lực chức năng yêu cầu xuất trình giấy tờ liên quan thì chủ cơ sở không xuất trình được hóa đơn, chứng từ… 

Chủ cơ sở cho biết, những chiếc đồng hồ trên được bán với giá từ vài trăm nghìn đến hàng chục triệu đồng.

Lực lượng quản lý thị trường đã lập biên bản tạm giữ hàng trăm đồng hồ trên, chờ xác minh điều tra.

Lực lượng chức năng thu giữ một lượng lớn đồng hồ nghi giả

Lực lượng chức năng thu giữ một lượng lớn đồng hồ nghi giả

Cửa hàng này là do ông Trần Quang Đức (ở Hà Nội) làm chủ và đăng ký kinh doanh đồng hồ từ năm 2014 đến nay.

Đại diện Cục Quản lý thị trường TP HCM cho biết, số đồng hồ chủ cơ sở không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ sẽ bị tạm giữ.

Lực lượng chức năng sẽ mời đại diện các hãng đồng hồ nổi tiếng đến giám định, kiểm tra xác minh thật giả, để có hướng xử lý.

Link: https://laodong.vn/kinh-te/tphcm-thu-giu-hang-tram-dong-ho-hang-hieu-rolex-omega-montblanc-hublot-gia-vai-tram-nghin-den-vai-chuc-trieu-dong-640433.ldo

KIM ĐỒNG / laodong.vn

Từ khóa: chi cuc quan ly thi truong tphcm dong ho gia hang gia tran lan dip cuoi nam lam gia nuoc hoa noi tieng phat hien hang gia

Tin nổi bật
Tin mới nhất
tin tuc