• youtube
  • facebook

TP.HCM: Sự thật về clip nữ tài xế ô tô ngang ngược đã ngược chiều còn lắm điều

Lái ô tô đi ngược chiều vào đoạn đường hẹp, nữ tài xế ngang ngược nhất quyết không chịu lùi lại khiến nhiều xe đúng đường 'chôn chân' tại chỗ.

Trước đó 2 ngày, trên m ạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại thái độ của nữ tài xế đi ngược chiều khiến nhiều người nó ng mặt.

Người trong clip "m ẹ thiên hạ", nữ chính xuất thần trong vụ việc này cho biết rằng sáng 30/11, bà điều khiển xe ô tô biển số 61A-301.95, chở con nhỏ đi học.

Khi đến đường bờ kè (đường hẻm, dẫn từ đường Cách Mạng Tháng Tám (CMTT) vào trường V.A (P.Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) thì có một ô tô hiệu Camry từ bãi xe của trường V.A đi ra.

Trong lúc bà T. đang chuẩn bị lùi xe để nhường đường cho chiếc xe Camry này thì một phụ nữ đi ô tô khác ở phía sau xe Camry đi tới vừa quay clip và gây sức é p b uộc bà T. phải lùi xe ra đến đường CMTT để nhường đường cho những chiếc xe khác đi từ trong bãi xe trường ra.

Người phụ nữ ngược chiều thanh minh với Thanh Niên rằng: "Đoạn đường bờ kè từ đường CMTT vào đến bãi xe của trường V.A dài khoảng 120m. Tôi đã đi được khoảng 100m rồi. Các xe khác từ trong bãi xe của trường ra có khoảng 10-15m. Nếu tôi phải lùi lại thì đoạn đường sẽ rất xa và không an toàn khi ra đến đường CMTT do có cột bê tô ng chắn ở đầu đường. Do vậy tôi mới nói những xe khác lùi lại nhường đường cho tôi vì họ lùi sẽ gần hơn".

Tuy nhiên, tại thời điểm này có rất nhiều người lên tiếng b ức  xúc rằng bà T. đi ngược chiều nên buộc phảo lùi xe.

Bà T. nói trong clip: "Em kêu công an làm cái biển đầu đường này chắn không cho xe vô. Chị muốn tôi lùi lại thì chị tránh ra đây cho tôi ra. Ở bên kia phải lùi bớt lại chứ không thể nào 4-5 chiếc đi qua. Tại giề, tại trường chứ không phải tại tôi", "Tôi biết chạy chứ không biết de (lùi) xe".

Sau một hồi c ãi vã, 4 chiếc ô tô đi chiều ngược với xe bà T. chịu đậu s át vào mép đường còn xe của bà T. cúp gương chiếu hậu lại và đi tới một cách bình thường.

Nhận khuyết điểm bởi những lời nói được quay lại, bà T. phân trần: "Tôi biết lúc đó tôi n óng tính nói những lời như vậy là không đúng. Tôi có bằng lái và chạy xe từ năm 1998…".

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV, đoạn đường trong đoạn clip gây tranh cãi trên vốn không phải đường một chiều và cũng không có biển cấ m, hơn nữa con đường này thông từ đường CMTT ra đường Phạm Ngũ Lão (đi qua trường V.A) có đủ chiều rộng để hai xe ô tô tr ánh nhau.

Con đường ồn ào (Báo Thanh Niên).

Con đường ồn ào (Báo Thanh Niên).

Mâ u th uẫn xảy ra chủ yếu do hai bên không chịu nhường đường nhau vì đường có thể t ránh nhau được.

create

Minh Anh (Tổng hợp) / nguoiduatin.vn