• youtube
  • facebook

TPHCM: Hành động bất ngờ của gia đình nạn nhân trong vụ nữ tài xế lái xe BMW gây tai nạn liên hoàn ở ngã tư Hàng Xanh

Trước phiên tòa xét xử bà Nguyễn Thị Nga - người lái BMW gây tai nạn liên hoàn ở ngã tư Hàng Xanh, gia đình nạn nhân th.iệt mạ.ng đã có đơn xin bãi nại cho nữ tài xế để có điều kiện khắc phục hậu quả.

Theo tin từ TAND quận Bình Thạnh, TPHCM, hôm nay 17.6 sẽ mở phiên xét xử đối với bà Nguyễn Thị Nga (46 tuổi, ngụ quận 12) - người điều khiển xe BMW gây tai nạn liên hoàn tại ngã tư Hàng Xanh (quận Bình Thạnh) khiến 1 người ch.ết và 5 người bị thương nặng vào tháng 10-2018 - về tội "Vi phạm các quy định về tham gia giao thông đường bộ theo điều 260 Bộ luật Hình sự 2015".

Nữ tài xế gây tai nạn. Ảnh: tư liệu

Nữ tài xế gây tai nạn. Ảnh: tư liệu

Trao đổi với phóng viên, người thân của nạn nhân th.iệt mạ.ng trong vụ tai nạn cho biết, gia đình đã có đơn xin bãi nại cho bà Nga, đồng thời có xin cho người phụ nữ gây tai nạn không phải đi tù để có thể ở bên ngoài kiếm tiền, khắc phục hậu quả.

Gia đình nạn nhân cho biết thêm, hôm nay có thể họ không tham gia phiên xét xử, còn về việc nhận được bồi thường thi.ệt h.ại như thế nào thì gia đình từ chối tiết lộ.

Theo nội dung vụ án, khuya 21.10.2018, bà Nga lái ôtô hiệu BMW BS 51F - 279.10 di chuyển trên đường Điện Biên Phủ, hướng từ vòng xoay Nguyễn Bỉnh Khiêm về cầu Sài Gòn.

Đến ngã tư Hàng Xanh, bà Nga gây tai nạn liên hoàn cho nhiều xe máy, ôtô. Vụ va chạm khiến chị Nguyễn Thị Kim Phụng (38 tuổi, quê Đồng Nai) t.ử vo.ng và nhiều nạn nhân khác bị thương.

CSGT Đội Hàng Xanh (PC08, Công an TPHCM) kiểm tra nồng độ cồn nữ tài xế và cho kết quả 0,94 mg/lít khí thở. Bà Nga sau đó bị tạm giữ, phục vụ đi.ều tra.

Tại cơ quan công an, bước đầu bà Nga khai nhận trước đó có uống bia rư.ợu tại một nhà hàng trên đường Pasteur (quận 3,TPHCM) và tự lái ô tô BMW về nhà, do không làm chủ tay lái nên g.ây ra vụ tai nạn ngh.iêm trọn.g.

Ngày 24.10, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh đã ra quyết định kh.ởi t.ố bị can, bắt tạm giam bà Nguyễn Thị Nga để đ.iều tra.

Link: https://laodong.vn/phap-luat/nu-tai-xe-lai-xe-bmw-gay-tai-nan-duoc-gia-dinh-nan-nhan-xin-bai-nai-739345.ldo