• youtube
  • facebook

TP.HCM: Đối tượng dùng vật nhọn tấn công khiến 10 người điều trị phơi nhiễm H.I.V có tiền án ma t.úy

Sau nhiều ngày liên tục người dân tới BV để khám phơi n.hiễm H.I.V khi bị một thanh niên dùng vật nhọn tấn công, công an đã triệu tập đối tượng liên quan lên làm việc. Bước đầu xác định người này từng có 2 tiền án về trộm cắp và m.a t.úy.

Ngày 8/4, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang – Trưởng Phòng Tham mưu kiêm người phát ngôn của Công an TP.HCM xác nhận, tại quận 5 có vụ việc một thanh niên nghi dùng vật nhọn đ.âm vào người khiến nhiều người phải phơi n.hiễm H.I.V.

Ban đầu xác định người gây ra vụ việc trên là C.K.B.H (SN 1989, ngụ TP.HCM), tại cơ quan công an, H. khai nhận đã thực hiện dùng vật nhọn đ.âm nhiều người khiến những người này phải phơi n.hiễm H.I.V. 

Đại tá Quang cho biết H. có 2 tiền án tiền sự về tội trộm cắp và m.a t.úy. Hiện Công an quận 5 hiện đang phối hợp với BV Bệnh Nhiệt đới xác minh thêm n.ạn nhân để xác định chính xác và giám định t.âm thần với H. để phục vụ điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Bệnh viện tiếp nhận 10 người dân tới khám phơi n.hiễm H.I.V.

Bệnh viện tiếp nhận 10 người dân tới khám phơi n.hiễm H.I.V.

Sau khi tiến hành lấy lời khai của H., phía cơ quan chức năng đã cho gia đình đến bảo lãnh thanh niên này về.

"Đối tượng là một nam thanh niên sống ở quận 5. Sau khi lấy lời khai, chúng tôi đã cho gia đình bảo lãnh về quản thúc tại nhà dưới sự giám sát của lực lượng chức năng địa phương", đại diện Công an quận 5 cho biết.

Cầu Nguyễn Văn Cừ, nơi nhiều người bị nam thanh niên tấn công nhất.

Cầu Nguyễn Văn Cừ, nơi nhiều người bị nam thanh niên tấn công nhất.

Trước đó, từ 23/3 đến đầu tháng 4, BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đã tiếp nhận 10 người dân đến tư vấn điều trị dự phòng phơi n.hiễm H.I.V, họ đều bị một nam thanh niên lạ mặt dùng vật sắc n.họn gây t.hương tích nhiều nơi trên người như tay, lưng ở nhiều nơi ở quận 5.

Ngay sau đó, BV này đã gửi công văn đến các cơ quan chức năng thông báo về sự việc.

Đại diện BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM thông tin về 10 trường hợp tới tư vấn điều trị HIV.

Đại diện BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM thông tin về 10 trường hợp tới tư vấn điều trị HIV.

Riêng ngày 30/3, có tới 5 người dân đến BV để khám và tư vấn điều trị dự phòng phơi n.hiễm HIV. Những người này đều cùng bị một người tấn công. 

Hiện vụ việc vẫn đang được làm rõ.

create

Hải Long - Xuân Trường / baodansinh.vn