• youtube
  • facebook

TP.HCM bắn pháo hoa tầm thấp mừng Quốc khánh 2/9

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vừa đồng ý cho Tổng công ty Du lịch Sài Gòn TNHH MTV bắn pháo hoa chào mừng lễ Quốc khánh tại công viên Văn hóa Đầm Sen (quận 11).

Theo đó, dịp lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, TP.HCM tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp tại công viên văn hóa Đầm Sen. Màn bắn pháo hoa kéo dài 15 phút, từ 21h-21h15 ngày 2/9.

Bắn pháo hoa tầm thấp tại Đầm Sen vào dịp 2/9 là hoạt động thường niên của Tổng công ty Du lịch Sài Gòn

Bắn pháo hoa tầm thấp tại Đầm Sen vào dịp 2/9 là hoạt động thường niên của Tổng công ty Du lịch Sài Gòn

Việc này nhằm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến thành phố vui chơi.Theo người đứng đầu chính quyền TP.HCM, việc bắn pháo hoa tầm thấp tại Đầm Sen vào dịp 2/9 là hoạt động thường niên của Tổng công ty Du lịch Sài Gòn.

Do vậy, UBND TP.HCM chấp thuận việc bắn pháo hoa để phát triển ngành du lịch - ngành kinh tế mũi nhọn của TP.

Được biết, trong những năm trước, vào dịp lễ Quốc khánh, TP.HCM thường tổ chức bắn pháo hoa ở 2 điểm là công viên văn hóa Đầm Sen và hầm Thủ Thiêm.

Theo Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM, Nghị định 36 năm 2009 của Chính phủ có quy định một số trường hợp được bắn pháo hoa.

Theo đó, pháo hoa được bắn trong các dịp Tết nguyên đán, Giỗ Tổ Hùng Vương, kỷ niệm ngày Quốc khánh, kỷ niệm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam (30/4), kỷ niệm thành lập các tỉnh, thành phố thuộc Trung ương.

Đến cuối năm 2016, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh ký ban hành Chỉ thị số 11-CT/TW của Ban Bí thư, yêu cầu các địa phương không bắn pháo hoa dịp Tết, để dành thời gian và kinh phí chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách.

create

Tuấn Kiệt / Vietnamnet.vn