• youtube
  • facebook

TP. HCM: Người phụ nữ nguy kịch sau phẫu thuật gọt cằm đã tử vong

Sau 5 tháng điều trị biến chứng sau khi phẫu thuật gọt cằm, chị Đ. đã tử vong tại nhà riêng khiến nhiều người thương xót.

Tối ngày 12/2, bệnh viện (BV) thẩm mỹ E.C xác nhận, ngày 11/2, chị Trương Thị Đ. đã tử vong sau 5 tháng bị tai biến vì phẫu thuật thẩm mỹ.

Hiện tại phía gia đình cũng đang lo hậu sự cho chị Đ. về nơi an nghỉ cuối cùng tại nghĩa trang Phúc An Viên (quận 9, TP. HCM).

Bệnh viện E.C tại TP. Hồ Chí Minh.

Bệnh viện E.C tại TP. Hồ Chí Minh.

Như đã thông tin, ngày 22/9, bệnh viện (BV) thẩm mỹ E.C đã có thông báo chính thức về sự việc một phụ nữ nhập viện trong tình trạng nguy kịch sau phẫu thuật gọt cằm tại bệnh viện này.

Theo đó, ông Phạm Xuân Khiêm - Giám đốc bệnh viện E.C cho biết, trước đó khoảng 8h ngày 17/9, chị Trương Thị Đ. đến bệnh viện E.C làm thủ tục phẫu thuật chỉnh xương hàm trên và dưới (gọt cằm).

Sau đó, bệnh viện đã tiến hành các xét nghiệm cận lâm sàng như xét nghiệm tiền phẫu, chụp X-quang phổi, đo điện tim… với kết quả đủ điều kiện để phẫu thuật chỉnh 2 xương hàm (theo danh mục kỹ thuật số 263- BYT).

Tiếp đến, bác sĩ cũng tư vấn rõ quy trình phẫu thuật sẽ thực hiện cho chị Đ. về những vấn đề có thể xảy ra trong phẫu thuật y khoa.

Ông Khiêm cho biết, bệnh nhân cũng đã ký cam kết đã được tư vấn. Đến 10h cùng ngày thì bắt đầu phẫu thuật. Ca phẫu thuật đúng như dự kiến và kết thúc lúc 12h cùng ngày.

"Sau khi mổ xong, bệnh nhân tỉnh và được đưa vào phòng hồi sức 20 phút thì bác sĩ gây mê Lê Đức Dũng phát hiện bệnh nhân có hiện tượng chảy máu gây phù nề, khó thở. Ngay lập tức ê kíp bác sĩ phẫu thuật chính cùng các phụ tá đã tiến hành cầm máu, thực hiện các biện pháp cấp cứu cần thiết theo đúng chuyên môn", giám đốc BV E.C nói.

Sau khi sơ cứu ban đầu, BV này quyết định chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Nhân Dân 115 để cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Tuy nhiên tình hình không khả quan nên tiếp tục chuyển bệnh nhân qua Singapore để điều trị. Sau đó bệnh nhân được chuyển về Việt Nam điều trị đến ngày 11/2 thì trút hơi thở cuối cùng.