• youtube
  • facebook

TP. HCM: Giận mẹ kiểm tra điện thoại, bé gái 13 tuổi n.hảy từ l.ầu 8 chung cư xuống đất

Một bé gái bất ngờ n.hảy từ l.ầu 8 chung cư xuống đất nhưng may mắn thoát c..hết. Tại b.ệnh v.iện, bệnh nhi cho biết bé có h.ành đ.ộng dại dột trên là vì giận mẹ kiểm tra điện thoại của mình.

Ngày 21/11, bác sĩ Phạm Hoàng Minh Khôi, Khoa C.ấp c.ứu, B.ệnh v.iện Nhi đồng 2 (TP.HCM) cho biết, nơi đây đang tiếp nhận điều trị cho một trường hợp bé gái bị c.hấn t.hương vì rơi từ l.ầu 8 xuống đất. 

B.ệnh v.iện Nhi Đồng 2, nơi đang điều trị cho bé gái. Ảnh Hoàng Lê

B.ệnh v.iện Nhi Đồng 2, nơi đang điều trị cho bé gái. Ảnh Hoàng Lê

Bệnh nhi là bé L.A.Q. (ngụ quận 10, TP. HCM) được chuyển từ B.ệnh v.iện Nhân dân 115 đến vào khuya 20/11 trong tì.nh t.rạng d.ập gan. Ngoài ra qua các kết quả khám và chẩn đoán hình ảnh, không cho thấy các t.ổn t.hương khác. 

Hiện tại sau quá trình c.hăm s.óc, đ.iều t.rị bảo tồn gan, bé gái đã tỉnh táo và giao tiếp được. Tại b.ệnh v.iện khi được bác sĩ hỏi thăm, bé Q. kể lại thời điểm xảy ra sự việc, bé bị mẹ lấy điện thoại kiểm tra. 

Trong phút giây giận dỗi mẹ, em không suy nghĩ mà n.hảy xuống từ nhà mình ở l.ầu 8 chung cư. Khi rơi xuống đến lầ.u 2 thì bé trúng mái tôn, sau đó r.ơi x.uống t.rúng xe máy và tiếp đất trong tư thế n.ằm s.ấp, nghiêng về bên phải. 

Bé Q. đang được điều trị tại b.ệnh v.iện.

Bé Q. đang được điều trị tại b.ệnh v.iện.

Theo bác sĩ Khôi, đây không phải là lần đầu tiên khoa C.ấp c.ứu của b.ệnh v.iện tiếp nhận trẻ bị c.hấn t.hương do t.ự t..ử. Trong đó n.guyên n.hân vì giận cha mẹ, bị cha mẹ l.a m.ắng khá phổ biến. Nhất là trẻ ở độ tuổi d.ậy t.hì, tính tình n.hạy c.ảm và b.ướng b.ỉnh. 

Do đó các bậc cha mẹ cần xử lý khéo léo khi hỏi han, trò chuyện với con để tránh việc trẻ có h.ành đ.ộng d.ại d.ột. Với t.rường h.ợp bé Q., ngoài can thiệp về sức khỏe, các bác sĩ t.âm l.ý sẽ thăm khám, tư vấn t.âm l.ý cho bé.

create

Hoàng Lê / Theo Helino