• youtube
  • facebook

TP HCM: 575 khách nhập cảnh từ Hàn Quốc đã kh.ai b.áo y tế

Đêm 23-2 đến rạng sáng 24-2, trong 575 hành khách nhập cảnh từ Hàn Quốc đến TP HCM, đã có 3 người đến từ thành phố Daegu- Hàn Quốc.

 

Ngày 24-2, Trung tâm K.iểm s.oát Bệnh tật TP HCM cho hay đêm 23-2 đến rạng sáng 24-2, đơn vị này phối hợp với Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế gi.á.m s.át, thực hiện công tác kiểm dịch đối với 575 hành khách trên 5 chuyến bay nhập cảnh từ Hàn Quốc. Tất cả hành khách đều phải làm tờ khai y tế lúc nhập cảnh.

Qua đó, đã ph.át h.iện 3 trường hợp nhập cảnh vào Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất từ thành phố Daegu, Hàn Quốc-nơi ph.át h.iện hàng trăm ca l.ây nh.iễm Covid-19. Trong đó, có 1 trường hợp có b.iểu h.iện ho, không sốt được đưa đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới để lấy mẫu xét nghiệm.

 

 

Bệnh viện d.ã ch.iến (huyện Củ Chi) vừa tiếp nhận những hành khách nhập cảnh từ Hàn Quốc

Hai người còn lại không có tr.iệu ch.ứng bệnh lý đường hô hấp đã được c.ách l.y kiểm dịch tại Bệnh viện dã chiến (huyện Củ Chi).

 

Các hành khách còn lại được tư vấn, kh.uyến c.áo tự th.eo d.õi sức khỏe, thực hiện các biện pháp phòng bệnh tại nhà, nơi lưu trú.

Trước đó, tối 23-2, Giám đốc Sở Y tế TP HCM Nguyễn Tấn Bỉnh có công văn khẩn gửi Bộ Y tế kiến nghị cho phép áp dụng kh.ai b.áo y tế, đồng thời c.ách l.y kiểm dịch với người nhập cảnh từ hoặc đi qua Hàn Quốc. Kiến nghị này dựa trên thực tế TP HCM thường xuyên tiếp nhận số lượng lớn hành khách nhập cảnh từ hoặc đi qua Hàn Quốc.

 

create

Nguyễn Thạnh / nld.com.vn

Nguồn: http://nld.com.vn/suc-khoe/tp-hcm-575-khach-nhap-canh-tu-han-quoc-da-khai-bao-y-te-20200224150859044.htm