• youtube
  • facebook

Tin mới về bảng quảng cáo “khổng lồ” đè chết người ở TP.HCM

UBND quận Bình Tân, UBND phường Bình Trị Đông A cùng Công ty quảng cáo Ánh Sao Đêm đã đến thăm hỏi, hỗ trợ nạn nhân trong vụ bảng quảng cáo đổ sập khiến 2 người thương vong.

Đến tối 10/8, lực lượng chức năng quận Bình Tân (TP.HCM) vẫn đang tiến hành phong tỏa hiện trường, khám nghiệm, điều tra nguyên nhân sự cố bảng quảng cáo khổng lồ cao khoảng 20m đổ sập vào nhà dân, khiến 2 người thương vong.

2 nạn nhân được xác định là bà T.N.H (SN 1966, ngụ quận Tân Phú, tử vong) và anh D.V.C (SN 1989, quê Đồng Tháp, bị thương được đưa vào bệnh viện cấp cứu).

Tối 10/8, trao đổi với PV, ông Nguyễn Minh Nhựt – Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân cho biết, công tác khắc phục sự cố, xử lý hiện trường vụ bảng quảng cáo đổ sập khiến 2 người tử vong trên địa bàn vẫn đang được triển khai.

Thi thể nạn nhân được đưa về nhà xác để phục vụ công tác điều tra. Ảnh: Kim Lượng

Thi thể nạn nhân được đưa về nhà xác để phục vụ công tác điều tra. Ảnh: Kim Lượng

Hiện trường vụ việc. Ảnh: Kim Lượng.

Hiện trường vụ việc. Ảnh: Kim Lượng.

Bước đầu, UBND phường và quận đã có hỗ trợ cho 2 nạn nhân nói trên. Theo đó, Công ty quảng cáo Ánh Sao Đêm cũng đến hiện trường, động viên và hỗ trợ.

"UBND quận đã hỗ trợ ban đầu cho người chết 10 triệu, người bị thương 5 triệu. UBND phường Bình Trị Đông A hỗ trợ người chết 5 triệu, người bị thương 1 triệu. Bên cạnh đó, phía công ty quảng cáo cũng có hỗ trợ 70 triệu đồng cho nạn nhân tử vong, 10 triệu đồng với người bị thương", ông Nhựt thông tin.

Theo ông Nhựt, sự cố trên xảy ra trong cơn mưa lớn kèm theo gió mạnh trên địa bàn quận Bình Tân. 

"Hiện tại thi thể nạn nhân đã được đưa về nhà xác để phục vụ công tác điều tra", đại diện UBND quận Bình Tân nói.

Lực lượng chức năng có mặt xử lý hiện trường. Ảnh: Kim Lượng.

Lực lượng chức năng có mặt xử lý hiện trường. Ảnh: Kim Lượng.

Như đã thông tin, khoảng 16h30 cùng ngày, nhiều người dân đang ở trong nhà thì nghe tiếng động lớn, họ chạy ra đường phát hiện căn nhà trên Quốc lộ 1A (phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân) bị bảng quảng cáo lớn đè sập.

1 người phụ nữ bị bảng quảng cáo đè trúng tử vong, 1 người khác được đưa vào BV cấp cứu. Đến gần 17h30, thi thể nạn nhân được lực lượng chức năng đưa ra ngoài, đưa vào nhà xác để phục vụ công tác điều tra.

Tại hiện trường, bảng quảng cáo cao khoảng 20m đổ sập, căn nhà bị đè nát 1 phần, nhiều thanh sắt văng tứ tung ra ngoài. Người dân hiếu kì tập trung theo dõi sự việc khiến giao thông qua khu vực gặp nhiều khó khăn. Người dân cho hay, thời điểm xảy ra sự cố trời mưa lớn và gió giật mạnh.

Hiện nguyên nhân sự cố đang được công an điều tra, làm rõ.