• youtube
  • facebook

Tìm được chiếc xe đạp của cô gái ngoại quốc đạp xuyên Việt bị mất

Công an quận 1, TP HCM cho biết, đã tìm thấy chiếc xe đạp của cô gái ngọai quốc đạp xe xuyên Việt trong 2 tháng.

Đồng thời đã bắt giữ người đàn ông trộm chiếc xe đạp trên. Nghi can trộm chiếc xe đạp trên được xác định là Lê Văn Việt (51 tuổi, ngụ quận 1).

xe đạp

Chiếc xe đạp bị mất của cô gái ngoại quốc đã được công an tìm thấy

Theo thông tin ban đầu, trước đó 3 ngày (sáng 19/7), Rita Rasimaite (26 tuổi), quốc tịch Lithuania chia sẻ lên diễn đàn người nước ngoài sinh sống tại TP.HCM về việc mất chiếc xe đạp vừa cùng cô trải qua hành trình xuyên Việt dài 3.600 km suốt trong 2 tháng. Vừa về đến Sài Gòn tối hôm trước thì hôm sau mất xe leo núi Cannondale Quick 5.

Sự việc đã được cô gái trình báo công an. Ngay sau khi nhận được đơn trình báo của cô gái, lực lượng công an đã  vào cuộc điều tra. Đến ngày 21/7, công an phát hiện người đàn ông tên Việt đang trộm 1 chiếc xe, gần vị trí chị Rita mất xe tại hẻm 150 Nguyễn Trãi.

nghi can

Nghi can Việt tại công an

Làm việc với công an, Việt khai trước đó cũng ăn trộm 1 chiếc xe đạp tại số nhà 150/37 Nguyễn Trãi. Qua xác minh, công an quận 1 xác định đó là chiếc xe đạp của cô Rita Rasimaite (26 tuổi), quốc tịch Lithuania dựng trước khách sạn bị mất trước đó.

Việt khai, do thiếu tiền, lại mê cờ bạc nên trộm cắp xe đạp. Công an hiện đã thu hồi được chiếc xe đạp bị mất và đang liên hệ lãnh sự quán để làm các thủ tục trả tài sản cho chị Rita, vì cô đã rời Việt Nam.

rita

Rita bên chiếc xe khi đạp xuyên Việt

create

Nguyễn Tuấn / Infonet.vn