• youtube
  • facebook

THÚ CHƠI XA XỈ đua máy bay không người lái “gây sốt“ trong giới trẻ TP.HCM

Dù mới xuất hiện vài năm gần đây ở Việt Nam, 'Racing Drone' thực sự thu hút những người muốn tìm hiểu, khám phá những chiếc máy bay không người lái.

"Racing Drone" là bộ môn mà người chơi sẽ lắp ráp máy bay lại để đua với nhau. Tùy vào mục đích mà người chơi sẽ ráp máy bay với những phụ kiện thích hợp.

"Nếu như bạn muốn bay tập, bạn sẽ cần đến một chiếc máy bay có thể chịu được tai nạn nhiều lần, bạn sẽ phải ráp một kiểu riêng. Còn nếu muốn một máy bay để đua, bạn sẽ phải ráp sao cho nó nhẹ nhất có thể", anh Lê Thanh Tùng, người chơi "Racing Drone" ở TP.HCM, chia sẻ với phóng viên VTV.

Màn trình diễn độc đáo của các tay đua máy bay không người lái: (Nguồ VTV1)

Đua máy bay không người lái có 2 trường phái. 

Một là đua, tức là bạn sẽ đua cùng các phi công khác. Một lần đua có khoảng 4 đến 6 chiếc máy bay không người lái tham gia. 

Khi đua, một cổng chờ sẽ được dựng lên. Giống như khi đua xe F1, người chơi sẽ phải điều khiển máy bay vượt qua các chướng ngại vật. Người ta sẽ tính số lần máy bay vượt qua chướng ngại. Ai vượt qua nhiều nhất sẽ là người thắng cuộc. 

Hai là trường phái biểu diễn tự do. Hình thức này không thiên về tốc độ mà thiên về kỹ năng lái. 

Người chơi có thể bay vòng quanh các chướng ngại vật như cây cối, nhà cửa,... hoặc có thể nhào lộn trên không. Tiêu chí để chọn địa điểm bay đó là an toàn, thoáng người hoặc không có người là tốt nhất. 

create

Ghi theo VTV / Tin nhanh online