• youtube
  • facebook

Thêm giáo viên bị “tố“ nâng điểm IELTS để lôi kéo học viên đến luyện thi

Một giáo viên khác của IELTS Tuấn Quỳnh (có địa chỉ tại Phường 3, quận Gò Vấp, TPHCM) cũng bị học viên “tố” nâng điểm thi IELTS so với thực tế để lôi kéo học viên.

Học viên của IELTS Tuấn Quỳnh đã viết đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng. Ảnh: Huyên Nguyễn

Quảng bá điểm thi cao hơn so với thực tế

Như Lao Động đã thông tin, những ngày qua, cộng đồng học IELTS ở Việt Nam bức xúc cho rằng một giáo viên luyện thi IELTS nổi tiếng của IELTS Tuấn Quỳnh đã có hành động lừa dối học viên.

Theo các học viên, thông qua trang cá nhân thu hút hơn 50.000 lượt theo dõi và các video chia sẻ trên kênh Youtube, P.N.Q – giáo viên của IELTS Tuấn Quỳnh  đã tự quảng bá và khẳng định mình đạt 8 tới 8.5 Writing; điểm thi IELTS luôn ở mức rất cao, trên 8.0.

Thực tế điểm thi nhiều lần trong năm 2019 của Q khi tra cứu trên hệ thống của đơn vị tổ chức thi IELTS chỉ ở mức 6.5-7.0 (mức cơ bản).

Ngày 16.5, phản ánh đến Báo Lao Động, các học viên của  IELTS Tuấn Quỳnh tiếp tục “tố” một giáo viên khác của nhóm dạy tiếng Anh này cũng có hành động “nâng khống điểm”, lừa dối học viên.

Theo học viên, từ năm 2019 đến đầu năm 2020, IELTS Tuấn Quỳnh thường xuyên gửi thông tin quảng bá các khóa học luyện thi IELTS đến học viên. Trong thông tin tuyển sinh, đơn vị này thường quảng bá điểm thi IELTS của 2 giáo viên tại đơn vị ở mức rất cao.

Cụ thể, trong email gửi ngày 21.10.2019, P.N.Q được quảng bá có điểm IELTS là 8.0. Còn nam giáo viên M.Q.T được quảng bá có điểm reading + listening 9.0.

Thông tin quảng bá mở lớp luyện thi của IELTS Tuấn Quỳnh vào tháng 10.2019. Điểm thi của hai giáo viên được quảng bá ở mức 8.0 đến 9.0 

 

 Điểm thi thật của M.Q.T khi tra cứu trên hệ thống của IDP.

Tuy nhiên, khi tra cứu điểm trên hệ thống của IDP – đơn vị tổ chức thi IELTS ở Việt Nam thì điểm của M.Q.T không cao như vậy.

Điểm Overall trong lần thi vào tháng 7.2019  là 7.5; điểm listening là 8.0 và reading 8.5 chứ không phải 9.0 như quảng bá.

Trước đó, khi trả lời Lao Động về trường hợp giáo viên của đơn vị bị “tố” nâng điểm thi IELTS cao hơn thực tế để lôi kéo học viên, IELTS Tuấn Quỳnh không trả lời thẳng vào việc có hay không việc tự ý nâng điểm, mà nói vòng vo rằng: “Đối với học viên theo ngoại ngữ nói chung và IELTS nói riêng, thành tích trên giấy cũng chỉ chiếm một phần nhỏ và không phải là quyết định, mà vấn đề ở đây là kết quả của học viên đạt được, lĩnh hội được, sự tiến bộ tích cực của học viên được nâng lên từng ngày”.

Học viên tiếp tục yêu cầu bồi thường

Nhiều học viên cho biết họ không chấp nhận lời giải thích của IELTS Tuấn Quỳnh. Bởi khi gửi thông tin tuyển sinh, IELTS Tuấn Quỳnh luôn gửi kèm các điểm thi của  giáo viên. Học viên thừa nhận vì thấy giáo viên có điểm thi cao nên mới đăng ký các khóa học có giá từ 2,5 đến 5 triệu đồng.

Họ cho rằng hành động của giáo viên ở IELTS Tuấn Quỳnh như vậy là cố tình lừa dối học viên.

Cũng theo các học viên, nhiều ngày nay họ liên hệ theo số điện thoại, email cho hai giáo viên P.N.Q và M.Q.T, cũng như IELTS Tuấn Quỳnh để yêu cầu trả lại tiền học phí đã đóng nhưng không nhận được hồi âm.

Các lớp luyện thi IELTS của IELTS Tuấn Quỳnh (có địa chỉ tại Phường 3, quận Gò Vấp, TPHCM) cũng đóng cửa nhiều ngày nay.

“Hiện chúng tôi đã nhờ luật sư tư vấn pháp lý, hướng dẫn thủ tục để yêu cầu IELTS Tuấn Quỳnh phải trả lại học phí” - M.T (TPHCM, một học viên của IELTS Tuấn Quỳnh) cho biết.

Xác nhận với Lao Động, ông Nguyễn Thành Trung – Chánh Văn phòng Sở GDĐT TPHCM cho biết, IELTS Tuấn Quỳnh  chưa được Sở cấp phép để tổ chức dạy, luyện thi ngoại ngữ. Vụ việc cũng đã được chuyển hồ sơ cho cơ quan công an điều tra vì nhiều học viên đã gửi đơn tố cáo IELTS Tuấn Quỳnh có hành vi lừa đảo.

Theo Điều 7 Nghị định 138/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục, đối với hành vi tổ chức hoạt động dạy thêm khi chưa được cấp phép sẽ bị phạt tiền và bị buộc trả lại cho người học các khoản tiền đã thu.

 

 

create

BÍCH HÀ / laodong.vn

Nguồn: https://laodong.vn/giao-duc/them-giao-vien-bi-to-nang-diem-ielts-de-loi-keo-hoc-vien-den-luyen-thi-805964.ldo