• youtube
  • facebook

Thêm 1 bệnh viện ở TP HCM được thực hiện kỹ thuật mang thai hộ

Bệnh viện Hùng Vương (TP HCM) vừa được Bộ Y tế phê duyệt cho phép triển khai kỹ thuật mang thai hộ vì mục đích nhân đạo.

Chiều 14-6, TS-BS Hoàng Thị Diễm Tuyết, Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương cho biết Bộ Y tế vừa ban hành quyết định số 2386/QĐ-BYT công nhận Bệnh viện Hùng Vương đủ điều kiện thực hiện kỹ thuật mang thai hộ.

Như vậy, Bệnh viện Hùng Vương là bệnh viện thứ 5 trên toàn quốc được triển khai kỹ thuật mang thai hộ, sau BV Phụ sản Trung Ương (Hà Nội), BV Đa khoa Trung Ương Huế, BV Từ Dũ và BV Mỹ Đức (TP HCM).

Quyết định của Bộ Y Tế

Quyết định của Bộ Y Tế

Mang thai hộ được áp dụng trong các trường hợp hiếm muộn vì người phụ nữ có bệnh lý, d ị t ật nào đó khiến không thể tự mang đứa bé trong bụng ví dụ như tim mạch, huyết áp, rối loạn đông máu, rối loạn nội tiết nặng, không có t ử cung vì những bệnh lý bẩm sinh hoặc t ử cung hoàn toàn không có khả năng mang thai, bị cắt t ử cung do ung thư hay d ị dạng bất thường…

Trứng và tinh t rùng dùng trong bước thụ tinh trong ống nghiệm phải là của chính cặp vợ chồng nhờ mang thai hộ. Người mang thai hộ phải là chị em họ cùng hàng của người nhờ mang thai hộ.

 

create

A. Thư / nld.com.vn