• youtube
  • facebook

Thanh tra phát hiện sai phạm gần 46 tỷ đồng tại tỉnh Kiên Giang

Trong 9 tháng năm 2018, tỉnh Kiên Giang triển khai 151 cuộc thanh tra, kết thúc 125 cuộc, trong đó thanh tra hành chính kết thúc 74 cuộc phát hiện sai phạm gần 46 tỷ đồng. Phần lớn những sai phạm, vi phạm pháp luật tập trung vào lĩnh vực quản lý, sử dụng đất đai; tài chính ngân sách; đầu tư xây dựng…

Thanh tra tỉnh Kiên Giang cho biết, nội dung thanh tra tập trung các lĩnh vực như: Quản lý, sử dụng đất đai; đầu tư xây dựng; tài chính ngân sách; thanh tra trách nhiệm việc thực hiện pháp luật về khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng; thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật chuyên ngành về quản lý, sử dụng, bổ nhiệm công chức, viên chức, pháp luật về lao động…

Theo đó, đối với thanh tra hành chính, phát hiện sai phạm, kiểm điểm rút kinh nghiệm 84 tập thể, 213 cá nhân; kiểm điểm có hình thức kỷ luật 32 cá nhân đã xử lý kỷ luật khiển trách, cảnh cáo, cách chức, kéo dài thời hạn nâng bậc lương 16 cá nhân, các trường hợp còn lại đang trong quá trình thực hiện; chuyển hồ sơ 3 vụ việc có dấu hiệu tội phạm sang cơ quan điều tra; thu nộp ngân sách Nhà nước hơn 11 tỷ đồng, đã thu 7,1 tỷ đồng; chuyển cơ quan điều tra hơn 25 tỷ đồng; giảm trừ quyết toán, thu cho đơn vị và xử lý khác hơn 9,4 tỷ đồng.

Cùng với đó, thanh tra chuyên ngành thực hiện 56 cuộc thanh tra, kiểm tra đối với 1.755 tổ chức, cá nhân; kết thúc 51 cuộc, ban hành 120 quyết định xử phạt vi phạm hành chính, nộp ngân sách 517 triệu đồng.

Qua thanh tra đã phát hiện, xử lý nhiều tổ chức, cá nhân sai phạm, vi phạm pháp luật; kiến nghị chấn chỉnh, khắc phục những sơ hở, bất cập trong quản lý, điều hành của các cơ quan, đơn vị trong tỉnh. Các cuộc thanh tra kết thúc, kết luận xử lý đều đảm bảo chứng cứ, căn cứ pháp luật được tổ chức cá nhân đồng tình và thực hiện nghiêm túc.

Theo Thanh tra tỉnh Kiên Giang, những tháng còn lại năm 2018, tỉnh tập trung chỉ đạo các cấp, các ngành tiếp tục triển khai hoàn thành 100% kế hoạch thanh tra, đồng thời gắn với thanh tra đột xuất theo yêu cầu quản lý Nhà nước của ngành, địa phương.

Qua thanh tra, phát hiện sai phạm đến đâu xử lý đến đó, không để tình trạng sai phạm nhiều nhưng kiến nghị xử lý không tương xứng với tính chất, mức độ, hành vi vi phạm; khắc phục tình trạng một số đơn vị thực hiện các đoàn thanh tra còn kéo dài thời gian, kết thúc chậm ban hành kết luận thanh tra.

Cùng với việc triển khai các đoàn thanh tra, các cấp, các ngành tích cực theo dõi, đôn đốc, thu hồi dứt điểm số sai phạm về kinh tế, không để kéo dài, kể cả các quyết định xử lý sau thanh tra từ năm 2017 trở về trước.

Chàng trai chia tay đúng ngày chụp ảnh cưới vì phát hiện người yêu đi v.á màng t.rinh

Chàng trai chia tay đúng ngày chụp ảnh cưới vì phát hiện người yêu đi v.á màng t.rinh

timer25/03/2019

Vô tình tìm thấy tờ hóa đơn ghi rõ việc bạn gái từng đi v.á màng trinh, anh chàng không ngại mắng thẳng mặt cô nàng rồi bỏ đi trong sự tức tối. Câu chuyện này sau khi đăng tải đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều người.

Hủy diệt U23 Brunei, HLV của Thái Lan khẳng định sẽ đ.ánh b.ại U23 Việt Nam

Hủy diệt U23 Brunei, HLV của Thái Lan khẳng định sẽ đ.ánh b.ại U23 Việt Nam

timer25/03/2019

Mặc dù không đặt nặng vấn đề thành tích tại vòng loại U23 châu Á thế nhưng HLV của U23 Thái Lan vẫn khẳng định sẽ chơi hết mình và giành chiến thắng trước U23 Việt Nam để giành ngôi nhất bảng K.

U23 Việt Nam – Indonesia: Bùi Tiến Dũng mắc s.ai lầm nghiêm trọng ở khung thành, Thành Chung nhăn nhó khó chịu

U23 Việt Nam – Indonesia: Bùi Tiến Dũng mắc s.ai lầm nghiêm trọng ở khung thành, Thành Chung nhăn nhó khó chịu

timer25/03/2019

Đội tuyển U23 Việt Nam bước vào cuộc đối đầu với U23 Indonesia tối 24/3 với quyết tâm giành chiến thắng. Tuy nhiên, thủ thành Bùi Tiến Dũng đã có một pha thót tim bởi tình huống phá bóng của người đồng đội Thành Chung.

Tướng quân đội đề nghị xem xét làm rõ việc bà Phạm Thị Yến “xúc p.hạm anh hùng, liệt sĩ“

Tướng quân đội đề nghị xem xét làm rõ việc bà Phạm Thị Yến “xúc p.hạm anh hùng, liệt sĩ“

timer24/03/2019

Thiếu tướng Nguyễn Đức Huy cho biết, các anh hùng liệt sĩ hy sinh vì cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, không thể đem phát ngôn không có căn cứ đó để x.úc phạm v.ong linh của họ.