• youtube
  • facebook

Tại sao không ai có thể mua được kim chỉ sau 7h tối?

Có một số món đồ kiêng kị bán về đêm mà tìm mỏi mắt bạn cũng khó lòng mua được

 

Trong một số trường hợp khẩn cấp như chiếc cúc áo đồng phục lại bung dù mai là ngày chụp ảnh kỉ yếu của công ty thì ắt bạn phải nhờ đến kim chỉ để khâu lại rồi phải không.

Có một số món đồ kiêng kị bán về đêm mà tìm mỏi mắt bạn cũng khó lòng mua được

Có một số món đồ kiêng kị bán về đêm mà tìm mỏi mắt bạn cũng khó lòng mua được

Nhưng lỡ như mà hôm đấy xui xẻo thay không còn sợi chỉ nào ở nhà thì lẽ đương nhiên bạn phải cầu cứu các cửa hàng phụ liệu nhưng bạn có tin răng đi mua món đồ đơn giản như kim chỉ vào giờ đó thứ bạn nhận được chỉ là cái lắc đầu không?

(Ảnh: Internet)

(Ảnh: Internet)

Người xưa quan niệm một số món đồ không nên bán về đêm kẻo rước vận xui vào người và kim chỉ chính là một trong số đó, tại sao lại thế nhỉ?
Giải thích vấn đề này, có một số giả thiết được đặt ra như sau:

Ngày xưa, thời còn khó khăn, nếu gia đình có không may có tang thì phải tự may áo tang cho mình, và thường may vào ban đêm.
Chính vì vậy, người ta tin rằng, mua kim chỉ vào ban đêm thì chắc là chỉ một nguyên do để may tang phục mà thôi.

Nếu chủ tiệm chịu bán kim chỉ cho bạn thì đồng thời chấp nhận rước xui rủi vào nhà, điềm tang tóc sẽ truyền từ bạn lan đến họ, nên chắc chắn là họ từ chối ngay.

(Ảnh: Internet)

(Ảnh: Internet)

Một giả thiết khác được đặt ra và khá nhiều người tin tưởng chính là mua kim chỉ ban đêm sẽ khiến ma quỷ bám theo do chúng tưởng mua để may tang phục, chính vì vậy cả người bán và người mua đều bị xúi quẩy.

Một giả thiết khác nữa được nhiều người đồng tình hơn hẳn là ngày xưa, người ta còn nghèo khổ nhiều, mỗi người chỉ có 1 bộ quần áo để mặc ra đường.

Thế nên nếu áo quần nhỡ có rách thì phải tìm cách khâu ngay trong đêm thì họa may sáng ngày hôm sau mới có đồ mặc.

Chính vì vậy, mua kim chỉ vào ban đêm chẳng khác nào thừa nhận mình quá nghèo, rất mặc cảm và vận đói nghèo cứ đeo bạn cả đời

Đây chính là những lí do mà người ta kiêng kị mua kim chỉ vào đêm sau 7h tối.

Ngoài kim chỉ ra còn một số vật kiêng kị khác tốt nhất bạn đừng làm vào buổi đêm nếu không muốn mang điềm xui vào người như chải tóc, mua đinh, để ghế trống, phơi đồ ngoài sân...

create

Trân Trân / Trí Thức Trẻ