• youtube
  • facebook

Sự thật về vụ thầy giáo qu.an h.ệ với nữ sinh lớp 8 có bầu

Trên mạng xã hội đang lan truyền thông tin giáo viên ở Hà Tĩnh qu.an h.ệ với học sinh lớp 8 có bầu.

Ngày 9/3, ông Trần Thanh Kiên, Hiệu trưởng Trường THCS Lê Văn Thiêm (phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh), cho biết nhà trường phối hợp với Công an tỉnh Hà Tĩnh vào cuộc xác minh.

Trước đó, vào tối 26/2, trên trang facebook cá nhân có tên "Hiền Sóc" đã đăng tải một loạt dòng trạng thái nói về việc thầy T. (công tác tại một trường THPT ở huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) qu.an h.ệ với nữ sinh H. (học sinh THCS Lê Văn Thiêm) dẫn đến có bầu.

Qua xác minh của nhà trường, em H. không biết thầy T. là thầy giáo nào, không học thêm với thầy T. "Em H. có sức khỏe bình thường và không có thai như tin đồn xuyên tạc. Nhà trường cũng đã có báo cáo xác minh gửi Sở GD&ĐT và các cơ quan chức năng", ông Kiên cho biết thêm.

Trường THCS Lê Văn Thiêm. Ảnh Tiến Hiệp

Trường THCS Lê Văn Thiêm. Ảnh Tiến Hiệp

Theo ông Kiên, sau khi bị kẻ xấu tung tin đồn, em H. đã khóc rất nhiều và đến trường trong tâm trạng sợ sệt. Tuy nhiên, nhà trường đã có những biện pháp để trấn an tâm lý cho em H.

Đặc biệt, nhà trường quán triệt tới giáo viên, học sinh trong trường không được chia sẻ những thông tin thất thiệt trên mạng xã hội Facebook làm ảnh hưởng đến tâm lý và hành vi của học sinh. Đây cũng là hành vi vi phạm luật An ninh mạng.

Trao đổi qua điện thoại, thầy T. bức xúc: "Tôi bị sốc và không dám ra đường sau khi bị kẻ xấu tung tin đồn như thế. Tin đồn đó khiến tôi rất đau xót và không tài nào ngủ được. Bởi thông tin này là sai sự thật vì tôi chưa bao giờ dạy cho em H. Bản thân tôi cũng không gây thù oán với ai".

Phía Công an cũng đã hướng dẫn gia đình làm đơn và đã báo sự việc lên Công an TP Hà Tĩnh để phối hợp tìm ra người có Facebook tung tin đồn thất thiệt này.

create

VĂN NGUYỄN / toquoc.vn