• youtube
  • facebook

Sau cú điện thoại của kẻ giả mạo công an, nữ nhân viên ở Sài Gòn mất hơn 10 tỷ đồng

Nói chuyện với một người xưng là điều tra viên, chị Q. cả tin cung cấp mật khẩu của 2 tài khoản ngân hàng và bị rút hơn 10 tỷ đồng.

Ngày 11/10, nguồn tin riêng của phóng viên cho hay, Công an quận Bình Tân đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TPHCM điều tra làm rõ vụ mạo danh là cán bộ công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền hơn 10 tỷ đồng.

Theo điều tra sơ bộ, chị Nh.V.Q. (46 tuổi, ngụ quận Bình Tân) là nhân viên của Công ty TNHH N.S. nằm ở phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TPHCM. Ngày 3/10, chị đang ở công ty thì có 1 cuộc gọi nên bắt máy thì nghe thấy giọng nam.

Người này tự nhận là nhân viên của Ngân hàng Sài Gòn Bank chi nhánh Đống Đa, TP.Hà Nội và nói với chị Q. là chị có hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của ngân hàng với số tiền hơn 35 triệu đồng. Nhân viên ngân hàng cho biết, phía công an đã khởi tố vụ án.

Nữ nhân viên chưa nghe hết câu chuyện thì nhân viên ngân hàng chuyển máy cho 1 cán bộ điều tra. Cán bộ điều tra nói với chị Q. là công an đang thụ lý điều tra vụ án của chị lừa đảo. Cán bộ công an yêu cầu chị Q. phải cung cấp số tài khoản và mật khẩu ngân hàng để giám định.

Lo sợ nên nữ nhân viên đã cung cấp 2 số tài khoản mật khẩu của ngân hàng Sacombank và Techcombank cho người đàn ông này.

Ngày 7/10, nữ nhân viên phát hiện số tiền hơn 10 tỷ đồng trong 2 tài khoản này đã bị rút nên trình báo công an. Công an đã lấy lời khai, điều tra làm rõ vụ án.

create

Minh Toàn / Nhịp sống Việt