• youtube
  • facebook

Sản phụ Sài Gòn từ vùng dịch sau cấp cứu “mẹ tròn con vuông” được xuất viện và lại trở về khu cách ly tập trung

BV Phụ sản Thành phố Cần Thơ cho biết, sản phụ N.T.T.V (31 tuổi, ngụ tại Quận 11 – TP. HCM) cùng bé trai chào đời khỏe mạnh đã được Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ cho xuất viện trở lại khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự TP. Cần Thơ để tiếp tục chăm sóc sức khoẻ.

Được biết, trước đó, sản phụ V trở về từ vùng dịch tễ (Singapore) đang trong thời gian cách ly tập trung tại Trường Quân sự TP. Cần Thơ thì xuất hiện tình trạng ối vỡ sớm trên nền vết mổ cũ.

Trước sự việc đó, sản phụ đã được các y bác sĩ thuộc Đội Phản ứng nhanh của Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ phẫu thuật cấp cứu lấy thai thành công, bé trai chào đời nặng 3000 gram.

Sau 7 ngày thực hiện cấp cứu lấy thai, sức khoẻ hai mẹ con đã ổn định và lại được đưa về khu cách ly tập trung Trường Quân sự TP. Cần Thơ để theo dõi tiếp.

Hiện tại, sản phụ đã được cắt chỉ và có các chỉ số sinh hiệu tốt. Bé trai phản xạ bú tốt.

Sản phụ cùng chồng và hai con được đưa lên xe chuyên dụng của BV quay trở lại khu cách ly để tiếp tục theo dõi sức khoẻ

BS.CKII. Nguyễn Thụy Thúy Ái – Phó Giám đốc Bệnh viện đánh giá: "Đối với sản phụ N.T.T.V. đã được xét nghiệm, kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Sau 7 ngày điều trị, tình trạng sức khỏe của mẹ và bé ổn định nên Bệnh viện cho sản phụ xuất viện và cho xe chuyên dụng đưa sản phụ về khu cách ly tập trung.

Đồng thời, Bệnh viện đã thực hiện khử khuẩn khu vực điều trị cách ly tại Bệnh viện theo đúng những quy định nghiêm ngặt của Bộ Y tế và sẵn sàng tiếp nhận những bệnh nhân mắc các bệnh lý về sản phụ khoa trở về từ vùng dịch.

 

create

H.N / suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/-san-phu-tu-vung-dich-tro-sau-cap-cuu-me-tron-con-vuong-duoc-xuat-vien-va-lai-tro-ve-khu-cach-ly-tap-trung-n173427.html