• youtube
  • facebook

Sài Gòn: Xuất hiện quán cà phê không ghi giá, trả nhiêu cũng được

Mới đây, Sài Gòn vừa xuất hiện 1 tiệm cà phê rất đặc biệt khi không hề để giá đồ uống mà khách đến muốn trả bao nhiêu cũng được. Sài Gòn quả là hào sảng!

Hình thức bán hàng không để giá mà để thùng tiền khách muốn trả bao nhiêu thì trả từng được áp dụng tại một quán cà phê nổi tiếng tại Đà Lạt.

Nhưng mới đây, "người anh em" của quán này đã được "sinh ra" ngay tại Sài Gòn - nơi nổi tiếng với sự hào sảng.

Không sợ lỗ với niềm tin người Sài Gòn hào sảng

Quán cà phê đang gây

Quán cà phê đang gây sốt trên MXH bởi nét độc đáo không lẫn vào đâu được.

Khi bước vào quán, thực khách sẽ nhanh chóng nhận ra ngay sự đặc biệt của quán cà phê này. Không như những menu của nhiều chỗ khác, menu tại đây không hề để giá tiền, chỉ có vài con số bên cạnh hình ấm trà, ly nước.

Ý nghĩ của những hình vẽ, con số này chính là số ly được bán ra trong ngày mà quán đã định sẵn, nếu hết thì thực khách sẽ phải chọn một đồ uống khác, hoặc đơn giản là uống nước lọc, đọc sách và nghe nhạc.

Nhưng đây mới chính là điều khiến quán cà phê này mới mở mà khách đã kéo tới nườm nượp. Tại đây, không có người tính tiền, mà khi khách về tùy theo sự hài lòng của mà tùy tâm muốn trả bao nhiêu cũng được.

Thùng tiền để khách bỏ bao nhiêu tùy sự hài lòng.

Thùng tiền để khách bỏ bao nhiêu tùy sự hài lòng.

Được biết tại cơ sở ở Đà Lạt, chính vì nét đặc biệt này mà thùng tiền tùy tâm không ít lần rơi vào cảnh "không cánh mà bay", dù vậy chủ quán này vẫn quyết định không lắp camera mà tin rằng ai làm việc này cũng chỉ vì đang khó khăn, sa cơ lỡ vận, đồng thời cũng động viên nhau rằng: "Tiền làm ra được".

Chia sẻ với báo Thanh Niên, chủ quán cà phê - anh Võ Thành Luân tự tin với sự hào sảng của những con người trong thành phố sầm uất: "Sài Gòn đâu phải lúc nào cũng thành công, có những lúc bạn thất bại.

Có thể hôm nay bạn không có tiền, bạn vẫn có thể đến đây để uống ly cà phê, tách trà và suy nghĩ về tương lai. Đến một ngày bạn thành công, bạn sẽ quay lại và bỏ vào thùng tiền đó nhiều hơn để nâng đỡ lại những người khác".

Ngôi nhà cho những bạn trẻ câm điếc

Tiệm cà phê này còn là ngôi nhà chung cho những người bị câm điếc.

Tiệm cà phê này còn là ngôi nhà chung cho những người bị câm điếc.

Một điểm đặc biệt đầy tính nhân văn của quán cà phê này là đây chính là tất cả những phục vụ đều mang trong mình nỗi đau cam điếc, chính vì vậy đây được xem là ngôi nhà thứ 2 của họ.

Chính vì phục vụ là người khiếm khuyết nên cách order ở đây cũng khá lạ lẫm, nếu khách chọn món nào thì gọi bằng cách rút những que tre trong hộp có màu tương ứng với thức uống để nhân viên hiểu.

Từng món đồ uống được đánh màu cụ thể để hỗ trợ việc phục vụ cho người câm điếc.

Từng món đồ uống được đánh màu cụ thể để hỗ trợ việc phục vụ cho người câm điếc.

Đến đây, họ được học và tiếp xúc với nhiều nghề khác nhau từ đó những bạn trẻ không may mắn sẽ tìm ra đam mê của mình và theo đuổi đam mê ấy.

"Đến khi làm phục vụ ở đây em rất thoải mái, không gặp vấn đề gì, chỉ khó khăn đôi chút khi đưa menu giới thiệu món cho khách. Em rất vui vì được gặp khách giao tiếp cùng khách hàng và sử dụng ngôn ngữ ký hiệu. Hiện tại em muốn làm phục vụ, sau này em còn muốn làm kỹ sư lắp ráp rô bốt" - Một phục vụ bị khiếm khuyết trong quán bày tỏ ý nghĩ qua việc sử dụng ngôn ngữ ký hiệu.

Ngay khi phong cách cực lạ có 1 - 0 - 2 này xuất hiện tại Sài Gòn, trên MXH nhiều bạn trẻ đã tỏ ra vô cùng thích thú: "Quán này cool quá, cực nhân văn, có đi chi nhánh trên Đà Lạt rồi và mê luôn từ đó. Mai phải tới đây mới được".

"Không ngờ lại có chỗ làm ăn buôn bán kiểu này, ngưỡng mộ quá, nhưng đây cũng là sự liều lĩnh đấy, mất tiền như chơi!" - Một số người lại tỏ ra e ngại với cách làm việc này.

Thật đúng là một địa chỉ cho những ai yêu sự nhân văn, mong rằng với ý tưởng và cách làm việc này quán sẽ luôn nhận được hào sảng của những con người Sài Gòn.

Nguồn ảnh: Báo Thanh Niên

create

Hạ / thethaovanhoa.vn