• youtube
  • facebook

Quyết định táo bạo của gái ế U30 Sài Gòn khi lấy chồng kém 10 tuổi khiến nhiều người bất ngờ

Chuyện tình của cô giáo dạy Piano 31 tuổi lấy chồng kém 10 tuổi tại TP.HCM đang gây sự chú ý. Cô giáo Hạ Thuyên cho biết đây là quyết định táo bạo nhưng cũng đầy nghiêm túc của chính mình.

Mới đây, mạng xã hội xôn xao trước câu chuyện của một gái ế U30 chia sẻ về chuyện tình với chàng “phi công” 21 tuổi.

Cô gái 31 tuổi tên Hạ Thuyên viết: “Hôm nay mình cũng không muốn khẩu nghiệp gì cả. Chỉ muốn cảm ơn HKN đã se duyên cho tụi mình. Bài viết này mang tính chất động viên.

Ai còn ế hãy tích cực bình luận dạo đi rồi các bạn sẽ có chồng như mình! 31 nồi bánh chưng không ai hốt mình, nay mình tìm được trai trẻ hơn 10 tuổi cưới mình rồi. Hy vọng từ hôm nay và sau này nữa chúng mình sẽ yêu thương nhau như hiện tại. Chúc phúc cho tụi mình đi nào! Và cuối cùng, chúc ai còn ế sớm thoát ế”.

Cặp đôi lệch nhau 10 tuổi được cộng đồng mạng ngưỡng mộ.

Cặp đôi lệch nhau 10 tuổi được cộng đồng mạng ngưỡng mộ.

Chuyện tình “đũa lệch” nhan chóng được lan truyền, nhiều người chúc phúc cho cặp đôi này và bình luận “tình yêu không tuổi”, “chị ơi, anh yêu em”…

Nhưng cũng không ít lo ngại khi cả hai lệch tuổi sẽ trái ngược về suy nghĩ và quan điểm sống.

Chia sẻ với PV, Hạ Thuyên (31 tuổi, giáo viên giáo viên dạy Piano ở TP Hồ Chí Minh. Quê tại Đà Lạt) cho biết, chồng tương lai của cô là Văn Minh, quê Bình Chánh, TP.HCM. Khi quyết định yêu và lấy một chàng trai kém mình đến 10 tuổi cô cũng nhận không ít lời dị nghị bên ngoài vì sợ kém quá nhiều tuổi sau này sẽ vất vả.

 “Nhưng tôi bỏ ngoài tai hết, nhìn anh ấy chăm sóc mẹ khi mẹ anh ấy phải mổ tim mình thấy anh ấy là người con hiếu thảo. Bạn bè cũng không ít nghi ngờ về tình cảm của cả hai, nhưng chỉ chúng tôi mới biết tình cảm thật của chính vì mình chúng tôi tin nhau”, Hạ Thuyên chia sẻ.

Hạ Thuyên còn cho biết, khi cô ngỏ lời muốn lấy Minh thì cô bị gia đình phản đối kịch liệt. Bởi, bố mẹ cô lo Minh trẻ hơn sẽ không biết lo lắng cho gia đình. Và hơn hết, lệch nhau 10 tuổi sau này Hạ Thuyên sẽ già và xấu hơn Minh.

Hạ Thuyên tự tin với quyết định của mình.

Hạ Thuyên tự tin với quyết định của mình.

Dù bố mẹ có phản đối, khuyên ngăn như thế nào Hạ Thuyên vẫn không thay đổi quyết định. Cô tin vào sự lựa chọn của chính mình và tin vào tình yêu mà Minh dành cho cô.

Thấy con gái kiên quyết và mỗi lần kể về người thương đôi mắt cô hạnh phúc nên bố mẹ Hạ Thuyên đã đồng ý để cho cả hai đến bên nhau.

Hạ Thuyên chia sẻ: “Anh kém 10 tuổi nhưng mình cảm thấy giữa hai người không có khoảng cách. Minh trưởng thành, yêu thương và chiều chuộng mình lắm. Tôi muốn công khai tình yêu của mình khi đã đủ chín để mọi người thấy được “tình yêu không có tuổi” là có thật. Chỉ cần chúng tôi yêu thương chân thành thì hạnh phúc chắc hẳn sẽ đến”.

Cả hai chia sẻ những giây phút hạnh phúc.

Cả hai chia sẻ những giây phút hạnh phúc.

Khi cả hai đã thành đôi, Hạ Thuyên mới kể thêm về mối nhân duyên này, họ quen nhau khi đi comment “dạo” trên mạng xã hội. Hồi đó Hạ Thuyên bình luận trong bài đăng có tiêu đề: “Ai ế thì làm quen nhau biết đâu sẽ thành một đôi”.

Thấy Hạ Thuyên bình luận nhiều người nhắn tin làm quen. Nhưng không hiểu sao Hạ Thuyên chỉ trả lời lại đúng tin nhắn của Minh. Phần vì tin nhắn của Minh khá thú vị, mặt khác Minh lại đẹp trai, trẻ.

“Lúc đầu tôi và Minh còn xưng nhau “cô  - con” vì cả hai cùng khai tuổi thật của nhau. Khi cả hai gặp nhau tôi còn thấy Minh đẹp trai hơn trong hình. Sau lần đó về cả hai đã thay đổi xưng hô cho dễ nghe hơn. Sau vài lần đi chơi đã có những rung động đầu tiên và yêu nhau lúc nào không hay”, Hạ Thuyên bày tỏ.

create

PV / nguoiduatin.vn

Short URL: http://tphcm.tintuc.vn/viewID/550905