• youtube
  • facebook

Quảng Trị: Xót lòng người con tâm thần gặp tai nạn không qua khỏi khi đi xin đồ ăn cho cha già 80 tuổi

Sự việc khiến nhiều người đau lòng bởi hoàn cảnh quá đỗi tang thương của gia đình hai cha con nghèo ở Vĩnh Linh.

Câu chuyện buồn vừa mới xảy ra tối ngày 4/10 tại mảnh đất luỹ thép anh hùng vĩ tuyến 17 Vĩnh Linh - Quảng Trị. Những người dân ở đây không ai không biết anh Lê Công Đức (sinh năm 1980) tại thôn Liêm Công Phường, Hiền Thành. Một người con bị tâm thần nhưng đi xin ăn khắp xã Hiền Thành đã chục năm năm nay để về nuôi cha già 80 tuổi mất sức lao động.

Vào thời gian nói trên, trong lúc đi ăn xin, anh Đức bị xe máy tông gãy xương cổ, chấn thương sọ não. Khi chết trên tay anh vẫn cầm vài nắm xôi miếng thịt anh vừa xin được từ 1 đám giỗ gần đó.

Anh Đức thường đội chiếc mũ bảo hiểm đi xin đồ ăn quanh khu vực Hiền Thành. 

Những người dân ở đây kể lại, người đàn ông tâm thần này là người rất hiền lành, thường hát vu vơ bài "Đời tôi cô đơn" mỗi khi anh đổ bệnh. Dù khả năng nhận thức kém nhưng anh không bao giờ trộm cắp của ai, ai cho gì lấy đó, mang về cùng ăn với cha.

Nỗi đau không gì tả xiết của người cha mất đi người bầu bạn, người con, chỗ dựa duy nhất. 

Có lẽ, sau tai nạn này, chẳng còn gì nỗi đau nào lớn hơn nữa để viết về cuộc đời của cha con anh.

Đêm đưa thi thể anh về gia đình, người cha già không có nổi 1 đồng lo cho con mình, nhờ vào sự ủng hộ của bà con lối xóm và những mạnh thường quân hiện anh đã có 1 cỗ quan tài yên nghỉ. Người dân ở đó đang hết mình ủng hộ quyên góp mong xây cho anh 1 ngôi mộ nhỏ. Người cha khi biết tin con cũng không còn sức mà khóc nữa, đi không vững, gia đình có mỗi 2 bố con giờ ông không biết sống tiếp như thế nào.

Hiện trường vụ tai nạn đau lòng. 

Cũng 1 kiếp người và hết một đời người. Mong anh yên nghỉ và cha già cũng sẽ có những ngày cuối đời bình an và khoẻ mạnh.

create

Bi / Tin Nhanh Online