• youtube
  • facebook

Phú Thọ: Chi cục trưởng chi cục Thi hành án bị khởi tố, đồng nghiệp bất ngờ

Ngày 8/11, trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Kim Oanh - phụ trách chi cục THADS TP.Việt Trì cho biết, khá bất ngờ trước thông tin ông Phạm Thành Đoan bị khởi tố, vì ở cơ quan ông Đoan là một người có thái độ tốt trong công việc.

Trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Kim Oanh – phụ trách chi cục THADS TP.Việt Trì cho biết: “Khi nghe tin ông Đoan bị khởi tố tôi đã rất bất ngờ. Tôi biết và làm việc cùng ông Đoan được hơn một năm.

Trong suốt thời gian đó, ông Đoan là người anh đúng nghĩa từ công việc đến việc sinh hoạt bình thường. Ông luôn hòa đồng, giúp đỡ anh em đồng nghiệp trong cơ quan, tất cả nhân viên ở đây luôn yêu quý và kính trọng ông”.

Bà Oanh cho biết thêm: “Ông Phạm Thành Đoan còn được coi là người đặt nền móng cho chi cục THADS TP.Việt Trì. Chi cục có được như ngày hôm nay là nhờ một phần lớn công sức đóng góp, xây dựng của ông Đoan". 

Trụ sở chi cục Thi hành án dân sự TP.Việt Trì, nơi ông Đoan từng công tác.

Trụ sở chi cục Thi hành án dân sự TP.Việt Trì, nơi ông Đoan từng công tác.

Đồng suy nghĩ với bà Oanh, ông Ngô Mạnh Cường – Chi cục phó chi cục THADS TP.Việt Trì chia sẻ:

“Ông Đoan bình thường là một người nhiệt tình, tốt bụng. Không chỉ giúp đỡ trong công việc mà luôn quan tâm, động viên, giúp đỡ anh em trong cuộc sống. Việc ông Đoan bị khởi tố thực sự là một cú sốc lớn với bản thân tôi nói riêng và nhân viên trong cơ quan nói chung”.

PV tiếp tục tìm đến nhà riêng của ông Phạm Thành Đoan tại phường Gia Cẩm, TP.Việt Trì  nhưng không có ai ở nhà. Bà N. – hàng xóm nhà ông Đoan cho biết: “Gia đình ông Đoan là hộ gia đình gương mẫu của khu dân cư này. Gia đình hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn, giỏi giang. Thường ngày, ông Đoan hay giúp đỡ mọi người xung quanh, hễ hàng xóm có công việc gì là ông đều nhiệt tình giúp”.

Nhà riêng của ông Phạm Thành Đoan (ngôi nhà ở giữa) tại phường Gia Cẩm, TP.Việt Trì, Phú Thọ. 

Nhà riêng của ông Phạm Thành Đoan (ngôi nhà ở giữa) tại phường Gia Cẩm, TP.Việt Trì, Phú Thọ. 

"Gia đình ông Đoan có hai người con, cậu con trai cả đã học xong và có việc làm ổn định, còn cô con gái thứ hai thì đang đi học đại học. Đến sáng hôm nay, tôi mới biết tin ông ấy bị khởi tố. Cho đến giờ, tôi vẫn nghĩ là mình nghe nhầm", bà N. cho biết thêm.

Như đã đưa tin, ngày 7/11, ông Nguyễn Đức Nghĩa, Cục trưởng cục THADS tỉnh Phú Thọ cho biết, cơ quan điều tra Viện KSND tối cao vừa quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với ông Phạm Thành Đoan, nguyên Chi cục trưởng chi cục THADS TP.Việt Trì và bà Nguyễn Thị Bích Lương, nguyên Chi cục trưởng chi cục THADS huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Trước đó, ngày 4/9, Cục trưởng cục THADS tỉnh Phú Thọ đã ban hành quyết định xử lý kỷ luật cảnh cáo ông Phạm Thành Đoan và bà Nguyễn Thị Bích Lương do trách nhiệm người đứng đầu để xảy ra tham nhũng tại đơn vị mình quản lý.

Trên cơ sở hồ sơ đề nghị của cục THADS tỉnh Phú Thọ, ngày 24/10, Tổng cục trưởng tổng cục THADS đã ban hành quyết định về việc cho thôi giữ chức vụ Chi cục trưởng chi cục THADS đối với ông Đoan và bà Lương.

Liên quan đến vụ việc, ngày 14/4/2018, Cục trưởng cục THADS tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bà Trần Thị Thanh Hòa, kế toán trưởng chi cục THADS TP.Việt Trì. Cùng ngày, cơ quan điều tra, viện KSND Tối cao đã tạm giữ Trần Thị Thanh Hòa để phục vụ công tác điều tra.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, từ năm 2015 đến tháng 4/2018, Trần Thị Thanh Hòa đã lập 34 chứng từ khống và giả mạo chữ ký để rút hơn 5 tỷ đồng từ Kho bạc Nhà nước tỉnh Phú Thọ và một số ngân hàng trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Số tiền này là tiền gửi thi hành án, tạm giữ chờ xử lý của chi cục THADS TP.Việt Trì, gồm tiền bồi thường, tiền tạm giữ, tạm thu, tiền tang vật vụ án…

Số tiền rút ra, Hòa chuyển vào tài khoản cá nhân và nhiều tài khoản khác của bạn bè, người thân. Sau đó, Hòa rút số tiền nêu trên để sử dụng vào mục đích cá nhân.

create

Nguyễn Lâm / nguoiduatin.vn