• youtube
  • facebook

Ông Đoàn Ngọc Hải: 'Chuyện 'bảo kê' vỉa hè, lòng đường là có thật'

Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM cho biết như trên khi được hỏi về nạn 'bảo kê' vỉa hè và lòng đường tại quận 1 vào chiều ngày 22/3.

Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM cho biết như trên khi được hỏi về nạn "bảo kê" vỉa hè và lòng đường tại quận 1 vào chiều ngày 22/3.

Theo ông Hải: Tại quận 1, tình trạng "bảo kê" lòng đường thu phí ô tô là có thật và vẫn đang diễn ra. Các đối tượng thu phí tầm bậy, cứ một ô tô đậu tại lòng đường bị thu phí 50 ngàn đồng. Nếu chủ xe không nộp thì bị các đối tượng đập phá xe. Sợ quá nên chủ xe buộc lòng phải nộp".

Theo ông Hải: "Chuyện bảo kê vải hè, lòng đường là có thật". Ảnh: Trần Phong

Ông Hải cho biết thêm: Việc xử lý nạn bảo kê là trách nhiệm của phường, cảnh sát khu vực. Nhưng đến nay chưa xử lý được cá nhân nào. Phường thì không bắt được, trưởng công an cũng không xử lý được. Quận 1 đã giao nhưng các đơn vị được giao nhiệm vụ không chịu làm. Nhưng trên tinh thần chỉ đạo xử lý nạn "bảo kê" của UBND TP.HCM, chúng tôi sẽ làm đến nơi, đến chốn”.

Liên quan vấn đề trên, trao đổi bên lề cuộc họp chiều cùng ngày, ông  Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM khẳng định: Vỉa hè là của dân, là của chung, của cộng đồng, của xã hôị. Một cá nhân nào đó lợi dụng để mưu cầu lợi ích bất chính cho mình là không thể chấp nhận, cần phải xử lý triệt để, kiên quyết.

“Đây là việc làm sai trái, cần phải xử lý ngay nên không cần phải chỉ thị gì cả. Phát hiện có nạn “bảo kê” lập tức triển khai dẹp ngay. Phải kiên quyết và triệt để xử lý các vấn đề này tại vỉa hè và lòng đường của TP.HCM.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong: Nạn "bảo kê" vỉa hè phải được xử lý kiên quyết, triệt để. Ảnh: Hoàng Bắc.

Những ngày gần đây, báo chí đồng loạt phản ánh về việc lấn chiếm lòng lề đường vẫn đang xảy ra tại quận 1. Nổi cộm hơn cả là nạn chặt chém tiền bảo kê các vỉa hè lấn chiếm để buôn bán, nhiều đối tượng tự ý thu phí đậu xe tại các lòng đường trái pháp luật, nhưng chưa bị xử lý. Dư luận đang lo ngại về “thế lực ngầm” thao túng tại các hè phố.

create

Hoàng Bắc/nguoitieudung.com.vn