• youtube
  • facebook

Những hành động bất ngờ của nghi ph.ạm sau khi s.át h.ại nữ sinh giao gà

Theo một thành viên người nhà đằng ngoại của n.ghi phạm Hùng, họ chỉ nhận gà rồi mang đi gửi, sau khi biết vụ việc thì đã giao nộp công an chứ không bán như mạng xã hội đồn đoán.

Ngày 12/2, các đơn vị thuộc công an tỉnh Điện Biên vẫn đang tích cực điều tra vụ á.n nữ sinh Cao Mỹ D (21 tuổi, ở xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) bị sá.t h.ại khi đi giao gà chiều 30 Tết. Hiện tại công an đã tạm giữ ng.hi phạm Vương Văn Hùng (SN 1984, trú TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên), bước đầu đối tượng đã thừa nhận mình có liên quan đến vụ việc.

Đối tượng Vương Văn Hùng. Ảnh: báo Công an nhân dân

Đối tượng Vương Văn Hùng. Ảnh: báo Công an nhân dân

Ngôi nhà hoang được cho là nơi n.ạn nhân bị giế.t.

Ngôi nhà hoang được cho là nơi n.ạn nhân bị giế.t.

Sau khi được mời lên cơ quan công an để lấy lời khai phục vụ công tác điề.u tra, gia đình cậu mợ nghi phạm Vương Văn Hùng đã về nhà tiếp tục cuộc sống thường ngày. Chiều 12/2, tiếp PV. tại nhà của mình ở xã Noong Hẹt (huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên), một thành viên trong gia đình cậu mợ nghi ph.ạm Hùng cho biết, họ rất bức xúc khi nghe các tin đồn rằng mình đã bị bắt vì tiếp tay bán gà do Hùng mang về.

Người này cho biết: "Chiều 30 tết, Hùng có đem về 2 lồng gà gồm 13 con nói rằng do nó mua và bảo tôi mang vào nhà làm cỗ tết. Tôi chưa kịp hỏi thì nó lại phóng xe đi mất.

Có 3 con gà bị ch.ết, một con ngấp ngoải nên tôi làm thịt cất tủ lạnh. Vì trong nhà đã chuẩn bị sẵn gà, không dùng đến nên tôi mang số còn lại sang nhà bà ngoại nhờ gửi. Lúc mang sang lại có 1 con bị c.hết, bà ngoại mang chôn, tôi cũng mang một con cho nhà hàng, còn 7 con thì tôi đã giao nộp công an hết, hoàn toàn không có bán chác gì cả thế nhưng cả nhà tôi bị đồn đoán là bị bắt khiến chúng tôi rất bức xúc".

Nhà của cậu mợ nghi ph.ạm Hùng, nơi nghi p.hạm ở và cất giấu chiếc điện thoại của n.ạn nhân.

Nhà của cậu mợ nghi ph.ạm Hùng, nơi nghi p.hạm ở và cất giấu chiếc điện thoại của n.ạn nhân.

Cũng theo người này, Hùng là cháu ngoại, bố mẹ bỏ nhau, bố lấy vợ hai, nhà hoàn cảnh. Khi ra tù hồi tháng 10 năm trước, Hùng có về đây ở gần 1 tháng. Sau đấy thì Hùng đi làm nhôm kính ở huyện lân cận.

Hùng bắt đầu về đây nghỉ tết từ 30 tết đến lúc bị bắt. "Nó không có biểu hiện mới gây á.n hay ngh.iện ngập gì cả, sạch sẽ lắm, nó về đây nhà không ai phải lau, lúc nào người cũng thơm tho.

Khi nghe tin Duyên bị mất tích, sau đó lại tìm được t.hi thể, tôi có đưa báo cho nó xem nhưng nó có biểu hiện vô can, bất ngờ. Trước lúc bị bắt nó còn rủ tôi đi chúc tết mọi người. Lúc bị bắt nó cũng bình tĩnh lắm, còn hỏi công an rằng mình ca.n tội gì mà bị bắt.

Chiếc phản trong nhà cậu mợ nơi Hùng thường xuyên nằm ngủ mỗi khi về đây.

Chiếc phản trong nhà cậu mợ nơi Hùng thường xuyên nằm ngủ mỗi khi về đây.

Nó dù gì cũng là con cháu nên nó về. Về đây nó ngủ ở cái phản trước nhà. Hôm công an khám nhà tôi mới biết nó mang về chiếc điện thoại. Khi lên trụ sở công an lấy lời khai phục vụ điề.u tra, tôi cũng khuyên bảo nó nên thành khẩn khai báo để còn nhận được khoan hồng", người này nói.

Hiện công an tỉnh Điện Biên đã triệu tập, bắt tạm giữ một số ng.hi can, nghi phạm liên quan đến vụ á.n để phục vụ điều tra. Theo nguồn tin từ công an tỉnh Điện Biên, nạ.n nhân t.ử von.g do bị siế.t cổ.

Trước đó, vào chiều 30 tết (4/2) nữ sinh viên Cao Mỹ D sau khi về quê nghỉ Tết đã đi ship gà cho mẹ thì bị mất tích. T.hi thể n.ạn nhân được tìm thấy 3 ngày sau cạnh chuồng lợn của một ngôi nhà bỏ hoang trên địa bàn xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên. Thời điểm được phát hiện, th.i thể nạ.n nhân trong tình trạng bị lột quần dài, có dấu hiệu bị xâ.m hạ.i tì.nh d.ục. Khám nghiệm hiện trường ghi nhận thi thể có nhiều thương tích do vật cứng tác động.

D là nữ sinh ngoan ngoãn, sắp tốt nghiệp. Ảnh: FB

D là nữ sinh ngoan ngoãn, sắp tốt nghiệp. Ảnh: FB

Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục điề.u tra làm rõ.

create

Bá Cường / Trí Thức Trẻ