• youtube
  • facebook

Nhân chứng vụ xe ben tông nhiều người bị thương ở Sài Gòn : “Cảnh tượng lúc đó rất ám ảnh, mọi người nằm la liệt co giật dữ lắm“

Nhiều nhân chứng tham gia hỗ trợ đưa nạn nhân đi cấp cứu cho biết họ vẫn còn rất ám ảnh vì vụ tai nạn quá kinh hoàng, người và xe nằm la liệt. Nhiều nạn nhân lăn qua lại vì đau đớn, co giật.

"Họ không kịp kêu cứu"

Đến rạng sáng 2/3, công an quận Gò Vấp (TP.HCM) mới hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường vụ xe ben tông 6 xe máy khiến 9 người bị thương trên đường Phan Văn Trị (quận Gò Vấp).

Giọng run run vì vẫn chưa hết ám ảnh, bà Nguyễn Thị Kim Loan (49 tuổi, chứng kiến vụ việc) cho biết, bà đang đứng trên vỉa hè thì chiếc xe ben băng ầm ầm qua đường.

Cùng thời điểm đó, nhiều người đi xe máy theo hướng ngược lại không kịp tháo chạy kịp đã bị xe ben tông và cuốn vào gầm, kéo lê nhiều mét trên đường.

Hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng.

Hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng.

Nhiều mảnh vỡ xe máy, mũ bảo hiểm bắn tứ tung.

Nhiều mảnh vỡ xe máy, mũ bảo hiểm bắn tứ tung.

"Cảnh tượng quá kinh hoàng, tôi không tin vào mắt mình nữa. Lúc đó rất nhiều người bị cuốn vào gầm và văng xa nằm la liệt trên đường. Các nạn nhân không kịp kêu cứu mà nằm quằn quại trên đường vì đau đớn, một số người khác mắc kẹt dưới gầm xe và chỉ động đậy", bà Loan thuật lại.

Còn anh Vương Quốc Dũng (27 tuổi, cháu bà Loan) cho biết anh cũng tham gia giải cứu các nạn nhân bị kẹt dưới gầm xe ben.

Theo lời anh, có tiếng động chát chúa vang lên khi xe ben lùa hàng loạt xe máy, khi anh chạy đến thì phát hiện 3 người mắc kẹt dưới gầm xe.

Bà Loan thuật lại sự việc.

Bà Loan thuật lại sự việc.

Theo anh Dũng, một người khác bị kẹt chân dưới bánh xe nên phải khá lâu mới được đám đông giải cứu, đưa ra ngoài trong tình trạng bê bết máu.

Sau đó anh Dũng cùng một số người dân cứu được thêm 2 người nữa rồi đưa đi bệnh viện cấp cứu.

"Từ nhỏ đến lớn tôi chưa chứng kiến vụ tai nạn giao thông nào gây sốc như vậy. Cảnh tượng lúc đó kinh khủng, người và xe nằm như lá rụng khắp đường. Tuy nhiên, họ không kêu la mà chỉ nằm lăn qua, lăn lại và co giật trên đường" - anh Dũng kể lại khi chưa hết ám ảnh.

Anh Dũng cho hay, nhiều nạn nhân bị co giật trên đường sau vụ va chạm.

Anh Dũng cho hay, nhiều nạn nhân bị co giật trên đường sau vụ va chạm.

Nhân chứng thấy 2 xe ben chạy nối đuôi nhau trước khi gây tai nạn

Ngồi trước nhà hàng nơi mình đang làm việc và chứng kiến toàn bộ vụ tai nạn, anh Nguyễn Hữu Nhơn (22 tuổi, bảo vệ) kể lại, trước đó anh có thấy 2 chiếc xe ben nối đuôi nhau chạy trên đường với tốc độ rất cao.

Trong đó, chiếc xe ben chạy trước bất ngờ lao qua đường tông liên hoàn khoảng 6 - 7 chiếc xe máy khiến nhiều người bị thương nhẹ và 3 người bị thương nặng.

Theo anh Nhơn, anh nhận thấy có 3 người bị thương rất nặng, còn một số người dân may mắn không sao đã dắt xe bỏ đi. Ngay sau khi gây tai nạn, tài xế xe ben đã nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Anh An là một trong số những nhân chứng chạy tới ứng cứu các nạn nhân.

Anh An là một trong số những nhân chứng chạy tới ứng cứu các nạn nhân.

Còn anh An (nhân viên bảo vệ, bạn anh Nhơn) kể lại sau khi trực tiếp chứng kiến vụ việc và ứng cứu nạn nhân: "Tôi thấy nhiều người nằm lê lết, máu me tùm lum hết. Lúc tôi đến cứu người thì nhận thấy các nạn nhân đều nằm chồng lên nhau. Sau đó người dân gần đó cũng nhanh chóng chạy đến hỗ trợ đưa các nạn nhân lên xe đi cấp cứu. 

Cảnh tượng lúc đó tôi thấy rất ám ảnh, mọi người nằm la liệt co giật dữ lắm. Điều mọi người đáng buồn là tài xế sau khi gây ra tai nạn đã nhanh chóng mở cửa rồi rời khỏi hiện trường mà không ở lại cùng hỗ trợ đưa nạn nhân đi cấp cứu".