• youtube
  • facebook

Người Sài Gòn co ro trong cái lạnh 20 độ C

Không khí lạnh tăng cường từ phía bắc khuếch tán mạnh xuống phía nam khiến nhiệt độ TP.HCM và nhiều tỉnh thành Nam Bộ giảm dưới 20 độ C.

Ông Lê Đình Quyết, Phó phòng dự báo Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ, cho biết nhiệt độ của TP.HCM giảm mạnh từ đêm qua đến sáng sớm nay.

Nhiệt độ đo được tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất là 20 độ C, huyện Nhà Bè là  20,8 độ C. Một số nơi thuộc Nam Bộ nhiệt độ giảm sâu như Long Khánh (Bình Phước) xuống 17,5 độ C, Tây Ninh là 18,6 độ C.  

Người dân ra đường vào ban đêm và sáng sớm cần mặc đồ đủ giữ ấm cơ thể. Ảnh: CTV.

Người dân ra đường vào ban đêm và sáng sớm cần mặc đồ đủ giữ ấm cơ thể. Ảnh: CTV.

Nguyên nhân là do không khí lạnh tăng cường mạnh từ phía bắc khuếch tán sâu xuống phía nam, làm cho nền nhiệt bị kéo giảm.

Duy trì mức nhiệt thấp dưới 20 độ C vào ban đêm trong 2-3 ngày tới. Đến ngày 21/12, dự báo sẽ có thêm một đợt không khí lạnh tăng cường khác.

“Ban đêm và sáng sớm nhiệt độ có thể xuống dưới 20 độ C nhưng khi nắng lên, nhiệt độ tăng dần đến 33 độ C.

Như vậy, biên độ nhiệt của ngày và đêm chênh lệch lớn, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, dễ phát sinh các bệnh về hô hấp, đặc biệt là ảnh hưởng đến trẻ em. Người dân ra khỏi nhà vào sáng sớm và ban đêm cần giữ ấm cho cơ thể”, chuyên gia khí tượng cảnh báo.

Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ dự báo ngày 18/12, TP.HCM có mây thay đổi. Sáng sớm có mù nhẹ, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3, nhiệt độ cao nhất từ 31-32 độ C.