• youtube
  • facebook

Người đông con nhất TP.HCM tặng trẻ mồ côi 100 tỉ: Thuyết phục gia đình

Ông Bùi Công Hiệp (62 tuổi, ngụ phường Long Trường, quận 9, thành phố Hồ Chí Minh) đã làm thủ tục tặng 2500m2 đất và căn nhà 3 tầng cho các trẻ mồ côi. Để cho được khoản tài sản lớn 100 tỉ đồng này, ông Hiệp phải thuyết phục và đấu tranh tư tưởng để cả gia đình cùng đồng thuận.

Thuyết phục vợ để đem 100 tỉ đồng cho "người dưng"

Nuôi 88 trẻ mồ côi, ông Hiệp luôn lo lắng lớp trẻ sau này lớn lên thì sẽ về đâu khi không có một mái nhà để về. Sau nhiều lần suy nghĩ và tính toán, ông Hiệp quyết định chuyển giao 2500m2 đất của gia đình (khu đất này được vợ chồng ông mua để dưỡng già) cho các trẻ mồ côi làm mái nhà chung.

"Đây sẽ là mái nhà thực sự của tụi trẻ được pháp luật bảo hộ. Như vậy, sau này lớn lên tụi trẻ có đi làm ăn xa thì vẫn luôn có mái nhà để tìm về. Còn những trẻ làm trong thành phố thì sẽ có mái nhà để sáng đi tối về mà trú thân." - ông Hiệp nói.

Tuy nhiên, đây chỉ là quyết định của ông Hiệp, trong khi mảnh đất trên có giá trị lớn và là tài sản chung của hai vợ chồng. Làm thế nào để thuyết phục được vợ vẫn luôn là bài toán nan giải mà ông Hiệp suy nghĩ rất nhiều.

"Sau khi đưa ra quyết định như vậy, tôi mới sực nhớ khối tài sản này không nhỏ với nhiều người. Ngay cả vợ và 2 con tôi đều xem đây là mảnh đất có giá trị lớn và là tài sản chung của gia đình. Vì vậy, tôi có lo lắng là không biết khi nói ra có được vợ và các con đồng thuận không." - ông Hiệp kể.

Căn nhà 3 tầng khang trang với 500m2 xây dựng cũng được ông Hiệp tặng luôn có các trẻ mồ côi.

Căn nhà 3 tầng khang trang với 500m2 xây dựng cũng được ông Hiệp tặng luôn có các trẻ mồ côi.

Đúng như ông Hiệp lo lắng, sau khi ông trình bày và gợi ý với vợ về việc tặng khu đất cho các bé, thì ban đầu vợ ông Hiệp không đồng tình. Sau ông Hiệp phân tích và khuyên vợ là đừng có nghĩ ở đây là cho tài sản người dưng gì cả.

Mà hãy nghĩ đây là cho các con, thì tâm hồn có thể được nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Qua nhiều lần thuyết phục, cuối cùng vợ ông Hiệp đã đồng thuận với ông.

"Bả nói được rồi, tôi thấy ông quyết tâm cái này thì chiều theo ý ông và ông cứ làm. Quan trọng là còn 2 đứa con nữa, ông thuyết phục được con đi, nếu thuyết phục được 2 con thì tôi cũng đồng thuận." - ông Hiệp vui mừng kể lại khi thuyết phục được vợ.

Để nuôi 88 đứa trẻ này, mỗi tháng ông Hiệp chi ra cả 100 triệu đồng từ nguồn lợi nhuận kinh doanh của gia đình.

Để nuôi 88 đứa trẻ này, mỗi tháng ông Hiệp chi ra cả 100 triệu đồng từ nguồn lợi nhuận kinh doanh của gia đình.

Đến việc thuyết phục 2 con

Sau khi được vợ đồng ý, ông Thuận gọi điện cho con gái lớn là Bùi Lan Hoanh (sinh năm 1988, đã có gia đình) và con trai là Bùi Quang Huy (sinh năm 1993, chưa lập gia đình) về nhà để thuyết phục.

"Khi nói chuyện với con gái như vậy, con gái cũng có sự phân vân và nuối tiếc. Tuy nhiên, sau con gái gật đầu đồng ý và bảo nếu đây là ý thích của bố mẹ thì cứ thực hiện.

Tôi bất ngờ hỏi lại là con đồng ý thiệt hay là chơi vậy? Con gái tôi trả lời thật lòng, cái này là ý định tốt mà ba, con cũng đã có nhà cửa, có công việc làm ăn và thu nhập ổn nên cũng không cần thiết lắm." - ông Hiệp kể lại phút giây được con gái đồng ý.

Anh Bùi Quang Huy chia sẻ sự đồng thuận để bố tặng khu đất 100 tỉ đồng cho các em

Anh Bùi Quang Huy chia sẻ sự đồng thuận để bố tặng khu đất 100 tỉ đồng cho các em

Sau khi thuyết phục được con gái, ông Hiệp chuyển sang thuyết phục con trai Bùi Quang Huy. Ông Hiệp chưa nói hết ý thì con trai đồng ý ngay.

"Bố muốn tặng khu đất này cho mấy em phải không? Đây là điều tốt mà, má và chị 2 đã đồng ý thì con cũng đồng ý thôi. Con không có ý kiến gì đâu, cho mấy bé đi để sau này các em có nhà ở, không phải di tản khắp nơi tìm thuê trọ". ông Hiệp thuật lại lời của con trai.

"Khi tôi ra công chứng ký giấy tờ, nhiều người và bạn bè nói nhà ông có có nghìn tỉ hay sao mà cho tài sản 100 tỉ nhẹ nhàng quá vậy.

Tôi mới nói mình cũng lên voi xuống chó rồi, cũng có sung sướng cũng có khổ cực rồi, cũng lắm tiền rồi thì có gì mà tiếc. Bây giờ hy sinh cái này để cho các con, chứ có phải cho người dưng nước lã đâu."- ông Hiệp nói.

Không còn hưởng khu đất 100 tỉ đồng, giờ anh Huy lại được hưởng niềm vui khi cùng bố chăm sóc và nuôi các em khôn lớn.

Không còn hưởng khu đất 100 tỉ đồng, giờ anh Huy lại được hưởng niềm vui khi cùng bố chăm sóc và nuôi các em khôn lớn.

Tiếp xúc với con trai của ông Hiệp - anh Bùi Quang Huy, chúng tôi cảm nhận được hạnh phúc mà Huy có được từ việc gia đình cho đi khối tài sản 100 tỉ đồng.

"Đến giờ tôi không có hối tiếc gì về khối tài sản mà bố đã cho, bạn bè bảo khối tài sản đấy đúng ra là tôi phải được hưởng. Nhưng tôi thấy cái mình được hưởng hiện giờ còn giá trị hơn, đó là có được hạnh phúc khi nhìn đàn em khôn lớn, có niềm vui và cả sự trưởng thành khi được chăm lo cho các em với tư cách là người anh cả", anh Bùi Quang Huy nói.

Link: https://laodong.vn/xa-hoi/nguoi-dong-con-nhat-tphcm-tang-tre-mo-coi-100-ti-thuyet-phuc-gia-dinh-754445.ldo