• youtube
  • facebook

Người đàn bà mắc chứng hoang tưởng quái lạ

Mắc chứng hoang tưởng với biểu hiện hay ghen tuông, người phụ nữ độc thân đi theo dõi người khác rồi gây sự đánh ghen vô cớ

Ngày 11-9, TAND TP HCM xử phúc thẩm đã quyết định giảm án từ 2 năm 6 tháng xuống 1 năm 6 tháng tù giam đối với bị cáo Võ Thị Thu Thủy (SN 1966). Bị cáo phạm tội "Cố ý gây thương tích".

Theo hồ sơ, tối 21-3-2018, Võ Thị Thu Thủy đi theo dõi ông Thiều Văn Năm và bà Đặng Cẩm Mừng quanh khu vực xã Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh, TP HCM). Đến trước nhà bà Mừng, bà Thủy giả vờ cầm điện thoại lên chửi ông Năm.

Bị cáo Thủy tại tòa án

Bị cáo Thủy tại tòa án

Nghe thấy, bà Mừng đi ra hỏi: "Mày chửi ai?". Đáp lời, bà Thủy tiếp tục nhắc lại câu nói trên. Do bực tức nên bà Mừng đ ánh vào đầu, ngực bà Thủy.

Lúc này, em bà Mừng là bà Đặng Thủy Diễm ngồi may quần áo trong nhà nghe lớn tiếng liền ra can ngăn và dọa đ ánh. Không những không chịu rời đi mà bà Thủy không ngừng chửi bới chị em bà Mừng giật chồng, giật bồ người khác. Sau đó, hai bên xô xát. Bà Thủy cầm dao đâm trúng mặt khiến bà Diễm thương tật 15%.

Lập tức, công an mời các bên lên làm việc. Trong quá trình điều tra vụ án, cơ quan chức năng có đưa bà Thủy đi giám định tâm thần. Kết quả giám định kết luận bà này mắc chứng "rối loạn hoang tưởng trường diễn". Trước, trong, và sau khi gây án cho đến nay, bà Thủy hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi do tính chất bệnh lý.

Đáng chú ý, theo văn bản giám định này, bệnh của bà Thủy khởi phát không rõ thời gian, biểu hiện là hay ghen tuông. Bệnh nhân hay nói những việc vô căn cứ, như: có nhiều người yêu nhưng không yêu lại, nói có nhiều tiền, đi thưa kiện khắp nơi…

Tại tòa, HĐXX phúc thẩm cho rằng vụ án xảy ra có một phần nguyên nhân từ lỗi của bị hại. Ngoài ra, bị cáo Thủy phạm tội trong tình trạng năng lực nhận thức hạn chế. Vì vậy, cấp phúc thẩm quyết định giảm án cho bị cáo.

create

Di Lâm / nld.com.vn