• youtube
  • facebook

Miền Tây: Mua bia về nhậu, người đàn ông miền Tây bất ngờ trúng xe hơi tiền tỷ

Căn nhà nhỏ của ông Nguyễn Văn Chẳng thêm rộn ràng khi gia đình vừa ăn mừng thôi nôi cháu trai đầu tiên, nay lại nhân đôi niềm vui vì trúng thưởng chiếc xe Mercedes.

Ông Chẳng có một tiệm tạp hóa nhỏ tại nhà ở huyện Châu Phú, thị trấn Cái Dầu, tỉnh An Giang. Đây cũng là kế sinh nhai chính của gia đình từ nhiều năm nay. Gia đình ông chỉ có duy nhất một cậu con trai, từng làm giảng viên cho trung tâm tiếng Anh ở Sài Gòn.

Ông Nguyễn Văn Chẳng rạng rỡ bên vợ và cháu trai.

Ông Nguyễn Văn Chẳng rạng rỡ bên vợ và cháu trai.

Trước kia, con trai đi làm xa, tiệm tạp hoá chỉ có hai vợ chồng ông chăm nom. Tuy vậy, ông vẫn động viên an ủi bà xã để con được làm điều mình thích. Nhờ công nghệ hiện đại nên vợ chồng ông vẫn có thể gọi điện, gặp mặt con thường xuyên.

Tuy vậy, cũng có không ít lần ông trăn trở: “Vợ chồng tôi không muốn con đi làm ở xa, tôi với bà xã cũng cần có người trông coi tiệm tạp hóa. Do vậy, chúng tôi dần thuyết phục con trai về ở nhà để gần gũi, sẵn tiện chỉ dạy con buôn bán để sau này còn có người thay tôi coi sóc cửa tiệm”.

Vậy là con trai ông về quê chung sống, cả gia đình được quây quần bên nhau. Với ông Chẳng, không điều gì hạnh phúc hơn việc cả gia đình sum họp. Ông cho biết mỗi sáng mở cửa tiệm, phụ giúp vợ làm việc nhà, đến bữa quây quần cùng các thành viên trong gia đình, sau khi đóng cửa ngồi xem chương trình truyền hình cùng vợ con là hạnh phúc nhất.

Gia đình ông cũng thường tổ chức tiệc mời họ hàng, xóm giềng đến chung vui. “Người miền Tây mà, chúng tôi rất trọng nghĩa xóm tình làng, không khá giả nhưng chẳng tiếc gì đãi bạn, vui vẻ, đầm ấm mới là quan trọng nhất”, ông Chẳng chia sẻ.

Niềm vui nhân đôi trong buổi tiệc của gia đình, ông may mắn trở thành chủ nhân chiếc xe hơi của Bia Saigon Special.

Niềm vui nhân đôi trong buổi tiệc của gia đình, ông may mắn trở thành chủ nhân chiếc xe hơi của Bia Saigon Special.

Nhân dịp thôi nôi cháu trai đầu tiên, ông tổ chức một buổi tiệc nhỏ, mời người thân và bạn bè đến dự. “Từ trước đến nay, cả nhà tôi vẫn thườ­ng uống bia Saigon Special, nghe tin có khuyến mại tôi càng mua nhiều hơn, chỉ mong trúng thêm bia để uống. Nhưng nào ngờ, tôi lại có được may mắn đột ngột nhất đời mình khi trúng cả chiếc xe tiền tỷ”, ông thật thà chia sẻ.

May mắn đến nhanh khiến ông không tin đây là sự thật. Ngay cả khi được người của công ty xác nhận đã trúng chiếc xe Mercedes GLC 200 trị giá gần 2 tỷ đồng, ông vẫn cho rằng đây là một giấc mơ.

Hay tin ông Chẳng trúng xe sang, tất cả làng trên xóm dưới đều mừng như được mùa, chia sẻ niềm vui với gia đình. Căn nhà nhỏ bỗng sáng tối tấp nập bà con lối xóm đến chung vui. Mọi người còn rủ nhau mua thêm bia Saigon Special với hy vọng hưởng lây lộc nhà ông Chẳng.

Say sưa kể về những dự định đưa gia đình đi chơi trên chiếc xe mới, ông Chẳng không quên đúc kết triết lý đậm chất người dân Nam Bộ yêu đời: “Sống đến từng tuổi này, tôi thấy quan trọng nhất là luôn vui vẻ. Tôi tin rằng khi mình lấy cuộc sống lạc quan làm niềm vui, trời sẽ thương, như cách chiếc xe đã đến với gia đình tôi vậy”.

create

Hà Mỹ Giang / Tri thức trực tuyến