Lý do KHÔNG NGỜ khiến ngôi chùa ở TP.HCM có tiền tỷ để giúp người nghèo

Việc đốt vàng mã khi lễ chùa, cúng bái từ lâu đã được xem là vô bổ và lãng phí. Mới đây, câu chuyện về loại bỏ hủ tục này nhận được nhiều ý kiến tán thành sau khi Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam có công văn đề nghị các phật tử không đốt vàng mã tại các cơ sở thờ tự phật giáo. Thay vì đem hàng tỷ đồng để đốt hàng năm, chúng ta hãy đem số tiền đó làm từ thiện để tốt cho đời. Và có một ngôi chùa đã làm như thế ở TP.HCM.

Chùa Liên Hoa, thuộc quận 11, TP.HCM được biết đến là ngôi chùa suốt 20 năm nay nói không với việc đốt vàng mã. Các phật tử đến đây chỉ thắp nhang và gửi tiền làm từ thiện.

Không đốt vàng mã, chùa Liên Hoa có tiền tỷ giúp đỡ người nghèo: (HGTV)

Việc làm này đã được thực hiện từ ngày 30/6/1998. Lò hóa vàng của chùa được dỡ bỏ cùng với đó việc thắp nhang trong chùa cũng được hạn chế. 

Trụ trì của chùa, thượng tọa Thích Duy Trấn năm 2016 cho biết số tiền đóng góp đốt vàng mã ở chùa Liên Hoa là hơn 2 tỷ. Một năm sau, số tiền này đã tăng lên 3 tỷ 700 triệu đồng. Sư thầy cùng với các phật tử đã dành số tiền này mua quà, phát đều đặn cho người nghèo ở các tỉnh Kon Tum và Quảng Bình.

Ghi theo HGTV / Tin nhanh online

Từ khóa: tphcm dot vang ma chua lien hoa cam dot vang ma hoa vang

Tin nổi bật
Tin mới nhất
tin tuc