• youtube
  • facebook

Lời khai mới của kẻ giết người yêu dã man, phi nhân tính

Bị cáo Vũ Ngọc Hiếu cho rằng mình chỉ gián tiếp, vô ý và không gi.ết người vì lý do gì.

Chiều 17-10, TAND TP.HCM mở phiên xử sơ thẩm vụ Vũ Ngọc Hiếu (SN 1989, thường trú tại tỉnh Gia Lai) đã có hành vi gi.ết người yêu và ph.ân x.ác bỏ vào tủ lạnh....

Với hành vi d.ã m.an gây chấn động, Hiếu bị VKS truy tố ra toà về hai tội gi.ết người và c.ướp tài sản. Trong quá trình xét xử, chủ toạ cũng nhắc nhở là mọi người giữ bình tĩnh, ai không bình tĩnh xin rời phòng xử.

Tại phiên tòa, do luật sư của bị cáo đăng ký bào chữa ban đầu vắng mặt, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã thông qua Đoàn luật sư TPHCM giới thiệu luật sư bào chữa và bị cáo chấp nhận luật sư chỉ định này.

Bị cáo Vũ Ngoc Hiếu. Ảnh: Hoàng Yến

Bị cáo Vũ Ngoc Hiếu. Ảnh: Hoàng Yến

 Trong phần thủ tục, bố n.ạn nh.ân có yêu cầu HĐXX tiến hành xét xử kín vì “con gái đã mất rồi, gia đình muốn xử kín”. Tuy nhiên, chủ tọa phiên tòa – thẩm phán Ngô Ngọc Thắng giải thích rằng, theo quy định của pháp luật, vụ án này cần được xử công khai, cũng như báo chí được phép tác nghiệp theo quy định. 

Phiên tòa bắt đầu vào phần xét hỏi. Bị cáo Hiếu khai nhận làm nghề kinh doanh online trước khi bị bắt và không có ý kêu oan. Nhưng bị cáo cho rằng mình chỉ gián tiếp, vô ý và không gi.ết người vì lý do gì.
Chủ toạ tập trung làm rõ việc Hiếu thay đổi lời khai. Thẩm phán đặt câu hỏi bị cáo hoang mang gì sau một năm trời mới thay đổi lời khai. Cụ thể theo cáo trạng động cơ gi.ết người của Hiếu là gh.en tuông. Nay bị cáo Hiếu cho biết trước khi gây án có sử dụng m.a t.úy đ.á bị ảo giác nên đã gi.ết người. Trước đó, cơ quan điều tra xác định, lời khai mới của Hiếu là không có căn cứ và thể hiện thái độ quanh co, đối phó.

Khi được hỏi nguyên nhân gi.ết người, Hiếu cho rằng sử dụng m.a t.uý trước đó và dán băng keo khiến n.ạn nh.ân ngạt thở không có gi.ết. Và Hiếu cũng không lý giải được lý do vì sao lại ph.ân x.ác nạn nhân cho vào tủ lạnh. Sau một hồi vòng vo, Hiếu xác nhận sau khi gây ra cái ch.ết, tâm lý sợ hãi nên muốn che giấu hành vi phạm tội. 

Cạnh đó, bị cáo Hiếu cho rằng không học luật nhưng không đồng ý việc truy tố mình tội c.ướp tài sản.

Như PLO đã thông tin năm 2010, Hiếu là sinh viên một trường đại học ở TP.HCM và có quan hệ tình cảm với chị N (SN 1991, ngụ huyện Bình Chánh, TP.HCM). Đến tháng 7-2017, đôi bên phát sinh mâu thuẫn nên ít gặp nhau.

Ngày 31-5-2018, Hiếu và chị N. hẹn gặp nhau. Sau khi ăn uống, Hiếu chở người yêu về lại nhà thuê. Tại đây, sau khi quan hệ t.ình d.ục, chị N. có nói với Hiếu rằng có bạn trai mới và sẽ đi lấy chồng. Sợ chị N đi lấy chồng bỏ rơi mình, Hiếu nảy sinh ý định s.át h.ại chị. Sau khi s.át h.ại người yêu, Hiếu đã ph.ân x.ác rồi đem phi tang ở Tây Ninh, đồng thời lấy hết tài sản của n.ạn nh.ân.

Cơ quan chức năng xác định tổng giá trị tài sản Hiếu c.ướp trong vụ án là 87,6 triệu đồng. Cơ quan điều tra đã trao trả số tang vật trên cho gia đình n.ạn nh.ân.

create

Hoàng Yến / plo.vn