• youtube
  • facebook

Lời khai của hung thủ liều lĩnh gây á.n trên taxi ở TP.HCM?

Bước đầu đối tượng khai lên kế hoạch c.ướp tài sản những tài xế chạy taxi ở TP HCM để lấy tiền tiêu xài nhưng không thoát.

Ngày 10/5, Công an quận 7, TP HCM cho biết đang tạm giữ nghi can Tạ Khắc Huy (SN 1994, quê Hải Phòng) để điều tra về hành vi dùng d.ao c.ắt cổ tài xế taxi, cướp tài sản. 

Tại cơ quan công an, bước đầu Huy khai chiều 6-5, khi đang đứng ở hẻm 48 (đường Bờ Bao Tân Thắng, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú) thì thấy một xe taxi hãng Vinasun nên vẫy tay để đón.

Lúc này, anh N.T.T (SN 1974, quê Kiên Giang) dừng taxi rồi mở cửa cho Huy lên xe. Đi được một đoạn, Huy yêu cầu anh T. chở đến Công viên Lê Thị Riêng để lấy nợ.

Đối tượng Tạ Khắc Huy tại cơ quan công an

Đối tượng Tạ Khắc Huy tại cơ quan công an

Đến nơi, Huy xuống xe giả vờ gọi điện rồi yêu cầu anh T. chở về địa bàn quận 4 để gặp bạn. Xe anh T. đến địa bàn quận 4 thì Huy lại đề nghị chở đến quận 7...

Đến khoảng 22 giờ 30 phút cùng ngày, khi đến đường Nguyễn Văn Linh (đoạn gần UBND phường Tân Thuận Tây, quận 7), thấy đường vắng, Huy liền rút d.ao ra kề vào cổ yêu cầu tài xế đưa hết tài sản. Anh T. chống trả thì bị d.ao c.ắt thương tích ở vùng cổ. 

Huy sau đó rút d.ao đ.âm nhiều n.hát vào người anh T. rồi tẩu thoát vào bãi container gần đó. Nghe tiếng kêu cứu, người dân đến chở anh T. đi cấp cứu trong tình trạng th.ương tích rất nặng. 

Tiếp nhận thông tin trên, Công an quận 7 đã vào cuộc điều tra và xác định được thủ phạm. Qua truy xét, mới đây, trinh sát Công an quận 7 đã b.ắt được Huy khi đối tượng đang lẩn trốn tại một khách sạn. 

 

Tin, ảnh: Hưng Nguyên