• youtube
  • facebook

TP.HCM: Khoảnh khắc ông trùm nở nụ cười mãn nguyện khi người tình Ngọc Miu thoát á n t ử hình

Ông trùm ma túy Văn Kính Dương luôn giữ được sự lạnh lùng bình thản ngay cả khi nghe đề nghị mức á n t ử hình. Anh ta chỉ nhìn về Ngọc Miu và nở nụ cười hiếm hoi khi người tình được đề nghị thoát á n t ử.

Ngày 9/5, đại diện VKSND TP HCM đã phát biểu phần luận tội và đề nghị á.n t.ử hình đối với trùm m.a tú.y Văn Kính Dương (38 tuổi, quê Hà Nội) và 5 đồng phạm khác gồm: Nguyễn Đức Kỳ Nam, Phạm Bảo Quân, Lê Văn Mang, Nguyễn Đắc Huy và Lê Hương Giang.

Liên quan tới vụ á.n, 3 bị cáo Lê Thu Huyền, Phạm Thị Thu Huyền, Nguyễn Bá Thành bị đề nghị mức á.n chung thân. Riêng bị cáo Vũ Hoàng Anh Ngọc (tức Ngọc Miu) do đang nuôi con nhỏ nên chỉ bị đề nghị mức á.n 20 năm t ù về tội "Tàng trữ trái phép chất m.a tú.y".

Ngọc Miu khóc ngất, ông trùm cười mãn nguyện khi người tình sắp thoát á.n t.ử

Sau khi nghe tòa tuyên á.n, nhiều bị cáo đã òa khóc nức nở. Trong số đó 4 nữ bị cáo đều rơi nước mắt gồm: Ngọc Miu, Lê Hương Giang, Lê Thu Huyền và Phạm Thị Thu Hiền. Giang, nữ bị cáo duy nhất bị đề nghị á.n t.ử gào khóc, được lực lượng hỗ trợ tư pháp dìu đi.

Các bị cáo còn lại cố giữ bình tĩnh nhưng hầu hết không giấu được cảm xúc lo lắng sau khi nghe mức á.n được đề nghị dành cho mình. Duy nhất chỉ có Văn Kính Dương vẫn giữ được vẻ mặt bình thản, lạnh lùng. Chỉ khi Ngọc Miu được đưa trở lại phòng x.ử, ông trùm mới khẽ nhìn sang mỉm cười và gật đầu trấn an.

Trong quá trình nghe HĐXX thông báo, Dương thêm 2 lần nữa nhìn vào á.nh mắt người tình và mỉm cười. Đó cũng là những nụ cười, những làn biểu hiện cảm xúc hiếm hoi của ông trùm đường dây sản xuất m.a tú.y lớn nhất nước này.

Sá.ng nay, trong phần xét hỏi bổ sung, HĐXX đặt chất vấn: "Bị cáo có biết tại sao việc sản xuất mua bá.n m.a tú.y bị cấm không?". "Bị cáo không am hiểu pháp luật nên không biết", Dương bình tĩnh đáp lại.

"Bị cáo có hiểu tác h.ại của m.a tú.y không?", chủ tọa hỏi thì Dương khai anh ta có một ít kiến thức về m.a tú.y. "Heroin gây nghiện nhiều hơn m.a tú.y tổng hợp", ông trùm nói. Anh ta cũng cho biết việc sử dụng m.a tú.y hoàn toàn không tốt.

Ông trùm Văn Kính Dương luôn giữ được vẻ lạnh lùng, bình thản.

Ông trùm Văn Kính Dương luôn giữ được vẻ lạnh lùng, bình thản.

Nhắc lại quá khứ của Dương, chủ tọa cho rằng bị cáo này phải nhận thức được tác h.ại của m.a tú.y vì từng bị x.ử lý về tội danh liên quan m.a tú.y cũng như báo chí thường xuyên tuyên truyền về tác h.ại của chất gây nghiện.

"Một nửa tội phạm liên quan tới m.a tú.y. Gần đây nhất là vụ á.n m.ạng ở Bình Tân, hung thủ dùng m.a tú.y và s.át h.ại 3 người thân trong gia đình. Tất cả cũng do m.a tú.y mà ra, việc này ai cũng biết", chủ tọa nói.

Trong phần phát biểu quan điểm luận tội của mình, đại diện VKSND TP HCM cho rằng các bị cáo thay đổi lời khai cho rằng không biết Dương sản xuất mua bá.n m.a tú.y. Song, căn cứ vào số vật chứng thu giữ được cũng như lời khai của các bị cáo đã được tòa công bố có đủ cơ sở xác định Dương và các bị cáo đã thực hiện hành vi phạm tội như cáo buộc.

Trong đó, Văn Kính Dương đóng vai trò người cầm đầu chủ mưu, trong thời gian bỏ trốn vẫn tiếp tục lôi kéo các bị cáo là người thân quen trong gia đình và bạn bè... thực hiện hành vi phạm tội, tạo thành đường dây vừa sản xuất vừa mua bá.n m.a tú.y với quy mô đặc biệt lớn.

Các bị cáo đều liên quan đường dây m.a tú.y, giúp sức cho ông trùm trong các công đoạn khác nhau mua hóa chất, sản xuất, buôn bá.n và tàng trữ chất cấm.

Ngọc Miu khóc nức nở khi thoát án t.ử hình.

Ngọc Miu khóc nức nở khi thoát án t.ử hình.

Theo nội dung vụ á.n, Dương từng nhiều lần vào t ù. Năm 2010, khi đang thi hành bản á.n thứ 6 về các tội Cướp giật tài sản, Tàng trữ trái phép chất m.a tú.y tại trại giam ở Thanh Hóa, anh ta cùng các phạm nhân khác bỏ trốn. Trong thời gian bị truy nã, Dương cùng người tình Nguyễn Thị Phúc b.ắt đầu con đường mua bá.n hàng trắng.

Đầu thá.ng 3/2012, Dương đặt mua 500 gram m.a tú.y đá của Hoàng Phương Lam với giá hơn 525 triệu đồng mang vào TP HCM bá.n kiếm lời. Do m.a tú.y kém chất lượng, anh ta chỉ bá.n được 100 gram, còn lại đưa cho người tình mang ra Hà Nội trả lại. Trong khi đang giao nhận hàng tại một khách sạn tại Hà Nội, Phúc và Lam bị b.ắt.

Dương thuê người làm giả chứng minh nhân dân, thay đổi hoàn toàn lý lịch sau đó thuê căn hộ trong khu dân cư biệt lập tại quận 1 (nơi tập trung nhiều viên chức ngoại giao các nước) làm cơ sở sản xuất mua bá.n m.a tú.y và liên tục thay đổi địa điểm.

Ban đầu anh ta thuê biệt thự ở Bình Chá.nh, đến cuối năm 2016, anh ta dùng chứng minh nhân dân giả thuê căn biệt thự khác ở phường Tân Phong (quận 7) và căn nhà ở xã Phước Đồng, TP Nha Trang.

Đến thá.ng 3/2017, Dương lại thuê người chở dụng cụ và hóa chất sản xuất m.a tú.y từ Nha Trang về nhà của Kỳ Nam tại huyện Tân Phú, Đồng Nai, tiếp tục điều chế.

Ngày 6/4/2017, Dương cùng Lê Văn Mang đang đi giao 12.000 viên thuốc l.ắc cho khách tại Hải Phòng thì bị đột kích. Do không ra mặt nên kẻ cầm đầu đường dây tiếp tục thoát thân.

Hai ngày sau, anh ta và các đồng phạm bị 200 chiến sĩ đồng loạt khám xét b.ắt giữ tại nhiều địa điểm và thu giữ hàng chục kg m.a tú.y tổng hợp. Trong đó, người tình hot girl của Dương bị b.ắt khẩn cấp với hành vi tàng trữ hơn 3.500 viên thuốc l.ắc.