• youtube
  • facebook

Hình ảnh hiện trường đau xót vụ cháy sáng 27 Tết khiến 5 người trong gia đình t.ử v.ong

Sau khi hoàn tất quá trình khám nghiệm hiện trường, đưa 5 t.hi t.hể về nhà x.ác, người dân á.m ả.nh khi thấy mọi vật bị thiêu rụi trong căn nhà mà gia đình bà Huệ sinh sống.

Đến 1h chiều ngày 21/1, cơ quan chức năng quận 9, TP.HCM mới khám nghiệm xong hiện trường để điều tra, xử lý một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy vào vào 4h sáng cùng ngày (tức 27 tháng Chạp tết Âm lịch) tại căn nhà trong con hẻm 567, đường Đỗ Xuân Hợp, quận 9, TP.HCM khiến 5 người t.ử v.ong.

Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường đến 1h chiều.

Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường đến 1h chiều.

Xe cứu thương đưa các thi t hẻ về nhà xá c để tiếp tục điều tra.

Xe cứu thương đưa các thi t hẻ về nhà xá c để tiếp tục điều tra.

Trước đó, lực lượng chức năng đã phong tỏa hiện trường, đồng thời đưa 5 t.hi th.ể gồm: bà Lê Thị Huệ (SN 1950, hay gọi là bà Năm cây me), 2 người con trai là Lê Hoàng Thanh (SN 1980), Lê Hoàng Tâm (SN 1983), người con gái là Lê Thị Tuyết Mai (SN 1976), con dâu là Trần Mỹ Tuyền (SN 1990, vợ anh Thanh) về nhà x.ác để giám định pháp y. 

Có mặt ghi nhận tại hiện trường, cơ quan chức năng cho biết 4 xe máy để trước cửa ra vào của ngôi nhà đã bị th.iêu rụi. Theo Đại tá Trang Viết Thanh - Trưởng Công an quận 9, TP.HCM cho biết đơn vị nhận được tin báo cháy vào 4h6 phút sáng. 

Sau 7 phút lực lượng chữa cháy của quận đã có mặt ở hiện trường, tuy nhiên nơi xảy ra cháy trong 1 con hẻm sâu, lực lượng đã sử dụng các thiết bị chữa cháy, đưa sâu vào 400m mới tiếp cận được khu vực cháy. Khoảng 20 phút đã khống chế, dập tắt được hoàn toàn vụ cháy.

Căn nhà bị thiêu rụi bởi ngọn lửa kinh hoàng lúc 4h sáng cùng ngày.

Căn nhà bị thiêu rụi bởi ngọn lửa kinh hoàng lúc 4h sáng cùng ngày.

Đồ đạc trong nhà bị cháy rụi.

Đồ đạc trong nhà bị cháy rụi.

"Việc 4 xe máy để chắn ngang cửa ra vào đã bị thiêu rụi hoàn toàn, trên cơ sở đó ngọn lửa cũng đã bao trùm và làm sập một cái gác gỗ của căn nhà dẫn đến hậu quả rất đáng tiếc là 5 người t.ử v.ong. Hiện nay chúng tôi đang phối hợp với các cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, trên cơ sở đó để làm rõ nguyên nhân của vụ việc này", Đại tá Thanh nói.

Ghi nhận tại hiện trường, rất đông người dân tập trung, theo dõi vụ việc. Bên trong căn nhà xảy ra hỏa hoạn, mọi đồ đạc đều bị thiêu rụi, tường, kính vỡ nát. Đặc biệt xung quanh căn nhà không có lối thoát hiểm khiến những người chứng kiến bị ám ảnh trước vụ việc.

Rất đông người dân tập trung ngoài căn nhà để theo dõi.

Rất đông người dân tập trung ngoài căn nhà để theo dõi.

Nhiều người dân bày tỏ sự đau xót khi cả gia đình bà Huệ 5 người dều t.ử v.ong. Theo người dân, gia đình bà Huệ có hoàn cảnh khó khăn, bà Huệ hay làm công quả ở chùa, may mắn vào ngày 20/1, 2 đứa cháu nội của bà Huệ đã được đưa về quê ngoại vui chơi, thoát c.h.ê'.t.

Hiện nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Những đồ dạc bị cháy xem trong nhà.

Những đồ dạc bị cháy xem trong nhà.

Một số hình ảnh tại hiện trường gây ám ảnh người dân.

Các lối xung quanh căn nhà đều kín mít.

Vụ việc khiến 5 người nhà bà Huệ t.ử v.ong.

create

VĂN TIÊN / Nhịp sống Việt