• youtube
  • facebook

Hành động gây nhức nhối của bà mẹ trước cổng trường tiểu học ở Sài Gòn

Không những gây ảnh hưởng tới người khác mà hành động của bà mẹ trẻ này còn trở thành bài học xấu cho chính đứa con của mình.

Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc vô cùng xấu xí của bà mẹ trẻ dưới đây đang được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội và khiến người xem thực sự bức xúc. Cụ thể theo những gì người chụp bức ảnh chia sẻ thì người mẹ lái ô tô chở con nhỏ tới trường học. 

Khi tới trước cổng trường- nhưng là ở làn đường đối diện, chị ta đã dừng xe giữa đường, mở cửa đưa con ra rồi dắt con băng qua đường đi học. Chiếc xe vẫn nằm lì ở đó bất chấp việc đỗ sai luật, bất chấp những "ánh mắt" đầy phẫn nộ của người đi đường đang ném về phía chủ nhân của nó.

Hành động của người mẹ trẻ này không những gây ảnh hưởng tới tình hình giao thông chung trên đường, khiến các phương tiện lưu thông khó khăn mà còn trở thành bài học xấu đối với chính đứa con của mình. 

Được biết, bức ảnh này được chụp trước cổng trường tiểu học nằm trên giao lộ Nguyễn Bỉnh Khiêm - Nguyễn Thị Minh Khai (Tp. Hồ Chí Minh).

"Nhìn thì biết gia đình có điều kiện, họ giàu về tiền bạc nhưng lại nghèo về ý thức. Hành động xấu xí, ích kỷ sẽ trở thành bài học không tốt với trẻ nhỏ", thành viên Kiều Linh bình luận.

"Chỗ này là vấn nạn luôn rồi. Xe 2 bánh cũng vậy toàn đi ngược chiều và đi trên lề. Sáng mình hay đi bộ ngay đoạn này luôn thắc mắc: Bố mẹ thiếu ý thức như vậy thì dạy con cái họ cái gì. Họ chỉ là tấm gương xấu cho con em mình thôi", thành viên Bảo Lê bình luận.

Hành động xấu xí của người mẹ trẻ. (Ảnh: Giang Ngọc Phương)

Hành động xấu xí của người mẹ trẻ. (Ảnh: Giang Ngọc Phương)

Trước đây dư luận cũng từng vô cùng bức xúc với một trường hợp khác, dừng đỗ xe giữa đường để làm việc riêng, khiến bất cứ ai chứng kiến cũng phải đỏ mặt. 

Theo đó, sự việc xảy ra ở nút giao thông Huỳnh Thúc Kháng – Láng Hạ (Hà Nội), một xe ô tô đang lưu thông trên đường thì bất ngờ dừng đỗ giữa đường, người đàn ông ngồi trong xe mở cửa rồi bước xuống để...đi vệ sinh.

Hành động thiếu văn hóa của anh ta đã ngay lập tức hứng chịu làn sóng chỉ trích mạnh mẽ từ cộng đồng mạng Việt sau khi khoảnh khắc này được chia sẻ. 

Hành động vô cảm phản cảm, thiếu văn hóa của người đàn ông đi xe ô tô.

Hành động vô cảm phản cảm, thiếu văn hóa của người đàn ông đi xe ô tô.

Sau đó, cơ quan chức năng đã tìm và triệu tập chủ chiếc xe ôtô Honda Civic xuất hiện trong bức ảnh người đàn ông "đi vệ sinh giữa đường". Tại buổi làm việc, lái xe thừa nhận việc cho xe dừng đợi đèn đỏ ở ngã tư Huỳnh Thúc Kháng - Láng Hạ, Hà Nội để cho người ngồi phía sau xuống đi vệ sinh.

Căn cứ theo nghị định của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội, phòng, chống tệ nạn xã hội, người đàn ông có hành động thiếu văn hóa này đã bị phạt 200.000 đồng và phải viết cam kết không tái phạm.

Một trường hợp dừng đỗ xe thiếu văn hóa và gây ảnh hưởng tới người khác nữa phải kể tới bức ảnh chụp người phụ nữ đi xe máy dừng đỗ ngược chiều giữa con đường đang tắc nghẽn trong giờ cao điểm.

Bỏ mặc sự chật vật di chuyển từng chút một của các phương tiện, bỏ mặc những ánh nhìn đầy khó chịu, những tiếng thở dài ném về phía mình, người phụ nữ này vẫn điềm nhiên khoanh tay, dừng đỗ xe ở đó. Bức ảnh này đã từng một thời gian trở thành chủ đề "hot" và nhận không ít lời châm biếm từ phía người xem.

Người phụ nữ điềm nhiên khoanh tay, dừng đỗ xe ngược chiều ngăn cản các phương tiện khác đang lưu thông trên đường.

Người phụ nữ điềm nhiên khoanh tay, dừng đỗ xe ngược chiều ngăn cản các phương tiện khác đang lưu thông trên đường.