• youtube
  • facebook

Hàng trăm người dân Phú Thọ dự phiên tòa xét xử “vụ đánh b.ạc nghìn tỷ”

Vụ án “sử dụng mạng internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, tổ chức đánh bạc, đánh bạc, mua bán trái phép hóa đơn, rửa tiền, lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, thường được gọi là “vụ đánh bạc nghìn tỷ” là vụ án được nhiều người dân trong và ngoài tỉnh đặc biệt quan tâm. Hôm nay, bước sang ngày thứ hai xét xử vụ án này tại TAND tỉnh Phú Thọ, đã có hàng trăm người dân đến dự và theo dõi phiên tòa.

Ngay từ sáng ngày 12/11, bà Hà Thị Thuận, ở xã Tiên Phú, huyện Phù Ninh đã bắt xe khách xuống Việt Trì, đến TAND tỉnh với mong muốn được tham dự phiên tòa.

Bà Thuận cho biết, bản thân bà rất quan tâm tới vụ án này do có liên quan tới hai cựu lãnh đạo ngành Công an. Nhận xét về công tác chuẩn bị cho phiên tòa, bà Thuận rất ấn tượng với nhà xét xử đa năng của TAND tỉnh mới được hoàn thành và lần đầu tiên đưa vào sử dụng.

“Tôi cứ nghĩ vụ án lớn thế này thì phòng xử sẽ rất chật hẹp, cũng lo là không biết có chỗ ngồi không. Nhưng vào đây mới thấy rất rộng rãi, thoáng mát, khiến cho việc theo dõi phiên tòa của người dân thuận lợi hơn rất nhiều”.

Hàng trăm người dân dự phiên tòa xét xử “vụ đánh bạc nghìn tỷ”

Hàng trăm người dân dự phiên tòa xét xử “vụ đánh bạc nghìn tỷ”

Bà Hà Thị Thuận, xã Tiên Phú, huyện Phù Ninh

Bà Hà Thị Thuận, xã Tiên Phú, huyện Phù Ninh

Ông Nguyễn Văn Liệu, phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì

Ông Nguyễn Văn Liệu, phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì

Ông Nguyễn Văn Liệu ở phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì cũng là một trong những người dân đã sớm có mặt để theo dõi phiên tòa.

Đã tìm hiểu về vụ án đánh b.ạc nghìn tỷ trên các phương tiện thông tin đại chúng, ông Liệu rất bức xúc bởi quy mô, tính chất của hành vi tổ chức đánh b.ạc cũng như sự bao che của một số cán bộ trong cơ quan bảo vệ pháp luật.

Ông Liệu cho rằng, việc tổ chức đánh b.ạc trá hình qua hình thức trò chơi có đổi thưởng là rất nguy hại, mà tham gia chủ yếu là giới trẻ, vì vậy, cần phải xử lý nghiêm các đối tượng tham gia và bảo kê, tiếp tay cho đường dây này.

Ông Liệu cũng đánh giá cao công tác đảm bảo an ninh trật tự tại phiên tòa với hàng trăm chiến sĩ công an làm nhiệm vụ với nhiều thiết bị chuyên dụng, hiện đại. 

Đại diện TAND tỉnh cho biết, do là phiên tòa công khai nên mọi người dân đều có thể đến dự và theo dõi phiên tòa. TAND tỉnh đã bố trí hơn 100 ghế băng để phục vụ người dân, cử cán bộ làm nhiệm vụ hướng dẫn người dân.

Người dân có nhu cầu đến dự phiên tòa cần mang theo chứng minh nhân dân để được cấp thẻ vào dự. TAND tỉnh cũng mong muốn người dân đến dự phiên tòa cần nâng cao ý thức, giữ gìn trật tự, nội quy để không làm ảnh hưởng tới công tác xét xử.

create

Tùng Linh / baophutho.vn