• youtube
  • facebook

Hàng chục xe chuyên dụng hối hả đưa 3.000 công nhân đi cách ly ngay trong đêm

3.000 công nhân ở thôn Núi Hiểu (xã Quang Châu, Việt Yên, Bắc Giang) đã được đưa đi cách ly tại các khu cách ly tập trung để giảm nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.

Hàng chục xe cấp cứu đưa 3.000 công nhân đi cách ly tập trung ngay trong đêm 27-5 - Ảnh: Trần Khánh Hoà

Hàng chục xe cấp cứu đưa 3.000 công nhân đi cách ly tập trung ngay trong đêm 27-5 - Ảnh: Trần Khánh Hoà

Sáng 28-5, ông Mai Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, cho biết thực hiện chủ trương giảm tải số lượng công nhân thôn Núi Hiểu (xã Quang Châu, Việt Yên) để giảm nguy cơ lây nhiễm cộng đồng, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh đã yêu cầu đưa khoảng 3.000 công nhân đang trọ ở thôn Núi Hiểu ra các khu cách ly tại huyện Việt Yên và các huyện, TP khác.

Trong đó, công nhân là công dân huyện nào sẽ đưa về huyện đó. Đây đều là những người xét nghiệm 2 lần âm tính. Riêng công nhân người Lục Ngạn thì giao cho 3 đơn vị là TP Bắc Giang, huyện Tân Yên, Yên Dũng đón đi cách ly. Số công nhân này về sẽ cách ly tập trung tại huyện 14 ngày.

Theo lãnh đạo UBND huyện Việt Yên, lực lượng y tế đang tiến hành test nhanh một số địa phương trọng điểm như: Tam Tầng, Núi Hiểu, Quang Biểu, Trung Đồng. Qua test nhanh phát hiện thêm hàng trăm trường hợp dương tính SARS-CoV-2, những trường hợp này phải xét nghiệm khẳng định PCR mới có kết quả chính xác.

create

B.H.Thanh / nld.com.vn

Nguồn: https://nld.com.vn/suc-khoe/hang-chuc-xe-chuyen-dung-dua-3000-cong-nhan-o-bac-giang-di-cach-ly-ngay-trong-dem-20210528073646561.htm

Short URL: http://tphcm.tintuc.vn/viewID/1026334