• youtube
  • facebook

Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong top 10 thành phố có giá sinh hoạt rẻ nhất Đông Nam Á

Trong bảng xếp hạng mới đây của trang web Numbeo về 27 thành phố có chi phí sinh hoạt đắt/rẻ nhất Đông Nam Á năm 2018, hai đô thị của Việt Nam là TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội nằm trong danh sách 10 thành phố có mức phí sinh hoạt rẻ nhất khu vực.

Theo Numbeo – trang web thống kê các chỉ số xếp hạng mức sống/dịch vụ y tế/du lịch hay giao thông… tại các thành phố lớn trên thế giới, Hà Nội và Sài Gòn lọt top 10 thành phố có giá sinh hoạt rẻ nhất khu vực Đông Nam Á.

Bảng xếp hạng dựa trên thang điểm chuẩn 100 của thành phố New York (Mỹ). Điều này có nghĩa nếu một thành phố có mức điểm chi phí sống là 80, mức chi tiêu sinh hoạt ở đó sẽ rẻ hơn New York là 20%.

Hai đô thị Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh của Việt Nam đều có mức chi phí sống thấp trong số các nước Đông Nam Á. Ảnh chụp màn hình

Hai đô thị Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh của Việt Nam đều có mức chi phí sống thấp trong số các nước Đông Nam Á. Ảnh chụp màn hình

Hà Nội đạt mức điểm 39,89 điểm, trong khi TP. Hồ Chí Minh là 41,28 điểm xét về chỉ số giá sinh hoạt. Chi phí thuê nhà tại TP. Hồ Chí Minh là 30,35 điểm - cao hơn Hà Nội với 27,67 điểm. Trong khi đó, chi phí ăn nhà hàng ở Hà Nội lại cao hơn ở Sài Gòn với mức điểm chênh lệch ít, 22,71 điểm và 21,09 điểm. Còn xét về sức mua, TP. Hồ Chí Minh vượt Hà Nội (36,92 và 27,09 điểm).

Trong 27 thành phố có tên trong bảng xếp hạng, đa số đô thị với mức sống rẻ đều ở Philippines như Valenzuela, Davao, Quezon City. Top 3 thành phố có mức sống cao gồm Singapore, Bangkok (Thái Lan) và Makati (Philippines).

Bảng xếp hạng của Numbeo cũng cho thấy top 3 thành phố đắt đỏ nhất châu Á là Kyoto, Tokyo của Nhật Bản, Singapore (Singapore) và Seoul (Hàn Quốc).

create

Tri Túc / Tin Nhanh Online